Trổ tài vào bếp với món cá xào lăn thơm ngon bổ dưỡng

17-04-2020 10:53:51

Cá là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như khoáng chất, vitamin, protein, DHA. Nếu được chế biến chuẩn vị sẽ là món ăn vừa tốt cho sức khỏe vừa khiến bữa cơm gia đình thêm thơm ngon, chuẩn vị.


Trổ tài vào bếp với món cá xào lăn thơm ngon bổ dưỡng

Cá là loại hải sản có hàm lượng khoáng chất, vitamin và protein vô cùng phong phú. Protein trong thịt cá rất dễ hấp thụ, tốt cho sức khỏe con người đặc biệt là tốt hệ tiêu hóa và tim mạch.

Trong cá cũng có chứa rất nhiều vitamin cần thiết như vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm... Đặc biệt lượng canxi có ở trong một số loại cá như cá hồi, cá nục, cá thu... rất tốt cho hệ xương.

Đặc biệt, bạn không phải lo lắng khi tiêu thụ thường xuyên cá trong các bữa ăn của mình. Các vấn đề về tăng cân, máu nhiễm mỡ sẽ hoàn toàn biến mất... Cá giàu axít béo omega-3, rất tốt cho quá trình phát triển não bộ. 

Nếu bạn muốn chế biến cá ngon chuẩn vị, các bạn có thể lựa chọn món cá xào lăn. Món ăn mới lạ nhưng đậm đà ngon cơm, ai ăn cũng thích.

Nguyên liệu:

Phi lê cá (cá tươi ngon, có thể dùng cá lóc, cá đuối, cá basa, cá sấu…): 7 gr
Rau thì là: 1 bó, rửa sạch, cắt khúc 5cm
Bột nghệ: 1 muỗng cafe
Bột mì: 1 muỗng canh
Nước cốt dừa: 150ml
Hành tây: 1 củ, thái múi cau
Ớt sừng đỏ: bỏ hột, xắt lát
Tỏi băm: 1 muỗng cafe
Hành băm: 1 muỗng cafe
Hành lá: cắt khúc 3cm
Sả băm: 1 muỗng canh
Nước mắm: 1 muỗng canh
Đường: 2 muỗng cafe
Đậu phộng rang giã dập: 50gr

Cách làm:

Đầu tiên, cá rửa sách để ráo. Cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp với đầy đủ gia vị bao gồm: chút muối, 1 muỗng cafe bột nghệ, 1 muỗng canh bột mì trong 15 phút.

Để lửa to, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chiên thật nóng, rồi cho cá vào chiên chín vàng, vớt ra ngoài.

Cho tỏi, hành, sả vào phi thơm, rồi cho cá vào trở lại, xào đều tay. Tiếp theo cho nước cốt dừa, đường, nước mắm, muối, nấu cho nước cốt dừa sắp ráo thì trút ớt, hành lá, thì là vào xào chung cho nóng. Nêm nếm lại vừa miệng. Tắt bếp và thưởng thức

Món ăn sẽ rất ngon nếu bạn cho thêm đậu rang giã dập ăn kèm với cơm nóng. Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN //