Ở nhà chống dịch, mẹ đảm nấu món bò nhúng giấm ngon như nhà hàng

16-04-2020 20:47:04

Để cải thiện bữa ăn cho cả nhà mùa dịch mà không cần ra các nhà hàng sang trọng, mẹ đảm học ngay cách làm bò nhúng dấm ngon đúng điệu, lấy lòng ông xã.

Ở nhà chống dịch, mẹ đảm nấu ngay bò nhúng giấm ngon như nhà hàng. Ảnh minh họa.

Tự nấu bò nhúng giấm ngon như nhà hàng chiêu đãi cả nhà khi nghỉ dài ngày chống dịch, tại sao không?

Bò nhúng giấm là món ăn ngon, bổ dưỡng, hấp dẫn với vị chua, cay, ngọt được nhiều người biết đến. Để có thể tự chuẩn bị bữa tiệc tại nhà để cải thiện cho gia đình, bạn hãy thử tham khảo công thức chế biến đơn giản ngay bên dưới nhé.

Nguyên liệu nấu bò nhúng giấm:

- 1kg thăn bò.

- 1 trái dừa xiêm.

- 3 trái chuối chát xanh.

- 2 trái dưa leo.

- ½ trái thơm (dứa).

- 2 cây sả.

- 1 củ hành tây.

- 2 củ hành tím.

- 1 củ tỏi khô.

- 2 trái ớt chín.

- 2 xấp bánh tráng cuốn.

- 1kg bún tươi.

- Rau ăn kèm: Xà lách, kinh giới, tía tô, húng quế, húng lủi…

- Gia vị: Giấm, đường, muối, mắm nêm, hạt nêm, dầu ăn…

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Đầu tiên, bạn bóc vỏ tỏi, hành tím, đập dập, băm nhỏ. Với sả, bạn cũng bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, thái lát mỏng. Rửa sạch ớt, loại bỏ hạt, bạn thái lát mỏng. Tiếp đó, bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch, thái múi cau. Rửa sạch chuối xanh, khế, thái lát mỏng, lưu ý, bạn nên ngâm chúng vào trong bát nước muối pha loãng để tránh bị thâm đen. Sau đó, bạn rửa sạch dưa leo, thái lát mỏng vừa ăn. Gọt vỏ thơm, rửa sạch, thái lát mỏng ½, số còn lại băm nhỏ. Nhặt các loại rau ăn kèm với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước là đã hoàn thành công đoạn sơ chế của cách làm bò nhúng giấm.

Bước 2: Ướp thịt bò.

Bạn rửa sạch thịt thăn bò với nước muối pha loãng, thái thành lát mỏng. Cho thịt bò vào trong bát, bạn cho thêm 2/3 tỏi băm, 2/3 sả băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều. Tuy nhiên, một số người khi thực hiện cách làm món bò nhúng giấm thường bỏ qua công đoạn ướp thịt với mong muốn thưởng thức hương vị tự nhiên của thịt bò.

Bước 4: Nấu nước dùng.

Bạn cho nước dừa tươi thêm 1 chén giấm, hành tây thái múi cau, thơm thái lát, ½ hành tím băm còn lại vào nồi, bắc lên bếp, đun sôi. Cách làm nước bò nhúng giấm ngon đậm đà là nêm gia vị gồm: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều.

Bước 3: Làm mắm ăn kèm.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm 2 muỗng dầu ăn lên bếp, cho thêm ½ hành băm, tỏi, sả còn lại vào phi thơm. Khi hành, tỏi, sả chuyển sang màu vàng, bạn cho thêm 5 muỗng mắm nêm, 1 chén nước lọc, thơm băm nhỏ. Dựa vào sở thích, khi áp dụng cách pha mắm nêm chấm bò nhúng giấm, bạn có thể cho thêm ớt với số lượng tùy thích.

Vậy là bạn đã có một bữa bò nhúng giấm ngon tuyệt đãi cả nhà rồi. Chúc các bạn thành công!

Thanh Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN //