Chỉ cần sử dụng lá ổi theo cách này mọi người hết lo lắng về căn bệnh tiểu đường
Lá ổi là một chất chống ôxy hóa tự nhiên, có chứa axit tannic, quercetin và flavonoids, là một chất diệt khuẩn chống viêm tự nhiên. Uống trà lá ổi mang đến cho cơ thể rất nhiều lợi ích.
Lá ổi có nhiều công dụng tốt. Uống trà lá ổi có thể hỗ trợ điều trị được nhiều bệnh. Ảnh minh họa: Internet
Cách pha trà lá ổi như sau: Dùng lá ổi ngâm nước uống hoặc dùng tinh dầu lá ổi pha vào với nước ấm.
Hoặc sau khi mua hoặc hái lá ổi tươi về, rửa sạch rồi đem ngâm vào 500ml nước nóng từ 5-10 phút, uống vào buổi sáng và tối.
Trà lá ổi có nhiều công dụng tốt với sức khỏe.
Trà lá ổi điều trị tiêu chảy
Trong lá ổi có thành phần berbagia rất cao - một loại hoạt chất điều trị hiệu quả bệnh tiêu chảy cấp.
Theo một nghiên cứu được công bố năm 2008 trên Smooth Muscle Research, tinh dầu chiết xuất từ lá ổi có thể làm giảm tiêu chảy, là loại thuốc điều trị tiêu chảy từ thiên nhiên.
Để trị tiêu chảy hiệu quả, có thể dùng búp ổi và rễ của cây ổi cho vào nồi, đổ nước, sau đó đun sôi. Uống khi đói.
Cải thiện hệ tiêu hóa
Một cốc trà lá ổi cũng hữu ích cho việc tiêu hóa tốt nhờ nó có tác dụng kích thích sản xuất các enzym tiêu hóa. Khi bạn sử dụng lá ổi dưới dạng nước ép hoặc pha trà, nó rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm.
Trà lá ổi hỗ trợ giảm cân
Lá ổi có thể ức chế tốc độ chuyển hóa tinh bột thành chất béo của cơ thể, có thể làm giảm gánh nặng cho gan, từ đó hỗ trợ giảm béo hiệu quả.
Trà lá ổi ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Theo tạp chí Dinh dưỡng và chuyển hóa năm 2010, lá ổi có tác dụng phòng tránh bệnh tiểu đường một cách hiệu quả.
Hiện Nhật Bản đã phê chuẩn trà lá ổi như là thực phẩm hỗ trợ ổn định đường huyết.
Uống trà lá ổi giúp cải thiện tiêu hóa và chuyển hóa cho cơ thể, khiến cho cholesterol xấu giảm xuống ở mức không gây nguy hại cho sức hỏe. Do vậy, trà lá ổi là một lựa chọn tốt trong việc bảo vệ hệ tim mạch.
Trà lá ổi giúp phòng ngừa ung thư dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt
Trà lá ổi giúp phòng ngừa ung thư dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt. Ảnh minh họa: Internet
Nghiên cứu cho thấy, chất lycopene và quercetin, vitamin C… có trong lá ổi đều là các chất chống ôxy hóa rất mạnh, có thể giúp ức chế sự phát triển của các khối u...
Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Food Chemistry năm 2011 đã chứng minh, chiết xuất từ lá ổi có thể làm cho các tế bào ung thư dạ dày tự động tiêu vong.
Ngoài ra, chất lycopene là một chất dinh dưỡng quan trọng để ngăn ngừa ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và vòm họng, nó có tác dụng ức chế sản xuất các androgen dư thừa, giúp duy trì cân bằng nội tiết tố, ngăn ngừa ung thư.
Lưu ý:
- Đối với một số người lại có thể dẫn tới triệu chứng táo bón, những phụ nữ đang mang thai cũng không nên uống trà lá ổi.
- Người đang uống thuốc tiểu đường hoặc thuốc chống tiêu chảy muốn uống trà lá ổi thì nên hỏi ý kiến bác sĩ.
Cách pha trà từ củ sả trị đau đầu. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe