Mỹ nhân vào bếp: Canh cà chua nhồi tôm hoa cúc nóng hổi cho ngày mưa
Nếu như bạn đang không biết chọn món gì lạ miệng, dễ làm để bổ sung vào thực đơn hàng ngày thì hãy tham khảo món canh cà chua nhồi tôm hoa cúc từ Mỹ nhân vào bếp nhé!
Khi nói đến món ăn ngon dễ làm tại nhà, bạn có thể bổ sung ngay món canh cà chua nhồi tôm hoa cúc vào thực đơn. Món canh này cung cấp vitamin A và C, rất tốt cho mắt, giảm lượng đường trong máu và giúp xương chắc khỏe. Video từ Mỹ nhân vào bếp sẽ mang lại cho bạn cách làm món ăn này.
Video hướng dẫn nấu món canh cà chua nhồi tôm hoa cúc
Nguyên liệu
Hoa cúc búp loại khô: 70gr
Cà chua chín đỏ còn cuống: 5 quả
Tôm thẻ bạc: 350gr
Cà chua bi: 5gr
Bí ngòi vàng: 1 quả
Ngò rí: 20gr
Hành lá: 100gr
Ớt: 3 quả
Tỏi: 10gr
Bột bắp, nước mắm, đường phèn, hạt nêm, muối, dầu ăn.
Cách làm
- Bí ngòi cắt khoanh, bỏ ruột giữa. Quất vắt lấy nước cốt. Cà chua cắt phần trên lấy nắp, bỏ hết hạt. Hoa cúc ngâm cho nở, rửa sạch. Hành lá cắt nhỏ, hành tỏi đập dập.
- Cho hành tím, tỏi, hành lá, 1 muỗng cà phê bột bắp, hoa cúc, hạt nêm, tiêu vào máy sinh tố xay nhuyễn.
- Nhồi hỗn hợp nhân vừa xay được và 1 quả cà chua bi vào quả cà chua lớn, phết một ít bột bắp khô lên nắp cà chua, sau đó đậy nắp cà chua lại.
- Đổ một chút dầu vào chảo, xào thơm đầu hành, tỏi, ngò rí, ớt, cho tiếp vỏ tôm và đầu tôm vào xào, rồi đổ 1 lít nước sôi vào nấu. Sau đó, cho bí ngòi vàng vào nấu chín tới.
- Cho một chút dầu vào xào qua hoa cúc, sau đó trút vào nồi canh nấu cùng cho sôi bùng lên.
- Cuối cùng, hãy múc canh ra bát, gắp từng quả cà chua và khoanh bí ngòi cẩn thận sao cho không bị vỡ. Thưởng thức canh với cơm khi còn đang nóng để cảm nhận được sự thươm ngon và đậm đà nhé!
*Tổng hợp theo chương trình "Mỹ nhân vào bếp"