Muốn có làn da đẹp nên ăn ít những loại thực phẩm có tính axit
Thực phẩm có chứa axít sẽ làm cho hàm lượng axit trong máu và trong cơ thể của bạn tăng cao.
Thực phẩm có chứa axít
Khi các axit hữu cơ không đào thải được ra ngoài cơ thể, nó sẽ ăn mòn tế bào biểu bì mẫn cảm, làm cho da mất đi tính đàn hồi và sự mịn màng.
Nếu bổ sung quá nhiều thực phẩm có chứa axit sẽ gây tác hại cho sự tuần hoàn máu, làm cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể giảm đi, môi trường bên trong của tính axit còn làm cho da bị thô ráp, mất đi độ bóng của da, đồng thời làm cho cơ thể có cảm giác mỏi mệt.
Thịt các loại và các thực phẩm chế biến từ động vật là những loại thực ăn giàu axit, vì vậy những người thích ăn thịt sẽ dễ bị tàn nhang, nám đen, hơn thế còn làm cho da có hiện tượng bị đen đi.
Trong bữa ăn hàng ngày nên khống chế việc bổ sung những loại thực phẩm có chứa axit, ví dụ: thịt bò, thịt lợn, thịt gà, lòng đỏ trứng, sò biển, lươn, gạo nứt, mì, bánh mì, bạch tuộc, tôm, bia, thịt vịt, rau màu tím, đường trắng...