Lợi ích của protein trong việc giúp bạn trông trẻ, khỏe và săn chắc
Những cách bạn xây dựng chết độ ăn dưới đây sẽ giúp bạn hình thành một cơ bắp chắc khỏe ngay cả khi bạn chưa bao giờ nâng một nổi một quả tạ.
Lợi ích của protein trong việc giúp bạn trông trẻ, khỏe và săn chắc. Ảnh Hab VietNam.
Theo The Healthy thông tin, một cuộc khảo sát gần đây của Apeg-Abbott cho thấy một nửa số người lớn từ 50 tuổi trở lên mong muốn họ có nhiều sức mạnh và năng lượng hơn. Dưới đây là những hoạt động giúp chúng ta tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai.
Nhân đôi protein
Trong khảo sát của Abbott-Akv, 62% người trưởng thành tin rằng họ có đủ protein và 70% cho biết họ tăng lượng thức ăn giàu protein để giảm thiểu nguy cơ mất cơ bắp.
Nhưng thật thú vị, chỉ có 17 phần trăm cho biết họ biết họ cần bao nhiêu protein. Vậy điều gì tốt nhất cho người lớn? Đó là bạn cần gấp đôi số lượng được khuyến nghị cho những người dưới 50 tuổi, những người trong hoàn cảnh chung chỉ cần từ 0,6 đến 0,8 gram protein cho mỗi kg. Dewitt khuyên bạn nên nói chuyện với bác sĩ về lượng protein và mục tiêu tăng cơ cho mình.
Cân bằng protein trong cả ba bữa ăn
Thay vì nhồi nhét các chất chứa protein vào một bữa trong cơ thể thật nhiều, hãy nhắm đến việc cân bằng lượng protein của bạn trong suốt cả ngày.
Một nghiên cứu của Đại học Texas cho thấy sự gia tăng 25% trong tổng hợp protein cơ bắp khi lượng protein được chia đều thành 30 gram cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối, trái ngược với khi nó được giảm một cách ngẫu nhiên với khẩu phần 11 gram vào bữa sáng , 16 gram vào bữa trưa và 63 gram vào bữa tối.
Vậy 30 gram protein là bao nhiêu? Hãy suy nghĩ món trứng ốp la ba quả với một nửa cốc phô mai feta, hoặc một miếng thịt, thịt gia cầm có kích thước bằng iPhone. Đây là cách ăn nhiều protein vào bữa sáng và ăn nhiều protein vào bữa trưa. Các chuyên gia khuyên đó là sự cân bằng dưỡng chất bạn cần nạp vào hằng ngày.
Thông tin thêm, nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy một quả lựu có thể tăng cường cơ bắp. Mặc dù những lợi ích của cái gọi là siêu trái cây này cho đến nay mới chỉ được thử nghiệm trên động vật thí nghiệm, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học Tự nhiên cho thấy chúng đáng chú ý.
Các nhà khoa học làm việc trên báo cáo đã tìm thấy một phân tử trong quả lựu, khi được biến đổi bởi các vi khuẩn trong ruột, cho phép các tế bào cơ tự bảo vệ bản thân trước các ty thể bị rối loạn chức năng liên quan đến tuổi tác, và giữ lại lượng cơ trên cơ thể. Các thử nghiệm lâm sàng ở người hiện đang được tiến hành, nhưng chúng tôi sẽ bổ sung những loại trái cây ngon miệng này vào chế độ ăn uống của mình.