Làm đậu phụ sốt rất dễ, nhưng để thơm ngon như nhà hàng thì phải biết ngay mẹo này
Món đậu phụ sốt nghe có vẻ rất đơn giản, tuy nhiên để món ăn thơm ngon thì cần phải có những mẹo sau.
Nguyên liệu làm món đậu phụ sốt
- 3 bìa đậu phụ
- 3 thìa sốt ớt
- 2 thìa giấm gạo
- Dầu ăn
- 2 tép tỏi
- Hành lá
- Nước tương
- 10g bột bắp
Cách làm món đậu phụ sốt
- Đậu phụ rửa sạch, để ráo nước, xắt miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ và hành lá rửa sách, cắt khúc.
- Đun nóng dầu ăn, cho đậu phụ vào chảo rán vàng đều 2 mặt, gắp ra đĩa.
- Hòa giấm gạo, sốt ớt, tương và bột bắp tạo thành với số lượng vừa đủ.
- Phi tỏi cho thơm rồi lại trút đậu phụ vào đảo qua. Sau đó trút hỗn hợp nước sốt đã pha sẵn vào chảo đậu, đun nhỏ lửa, đảo đều để ngấm gia vị cho đến khi nước sền sệt.
- Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rắc hành hoa rồi tắt bếp.
- Bày đậu ra đĩa, ăn cùng cơm nóng và rau củ luộc thì vô cùng tốn cơm.
Bật mí cách rán đậu ngon
- Đậu phụ mua về rửa qua nước cho sạch rồi để ráo, sau đó, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Bằng cách này, đậu rán xong sẽ vuông vức đẹp mắt, không bị vỡ lại cực kì căng phồng và giòn rụm.
- Mang đậu ra cắt miếng vừa rồi lấy giấy thấm cho thật khô. Điều này giúp cho dầu không bị bắn , vừa không bị dính đậu vào chảo.
- Rửa chảo thật sạch sẽ và nhất định không được dùng để rán khi chảo còn dính muối, như vậy sẽ rất sát.
- Đun thật khô chảo chống dính rồi đổ nhiều dầu thực vật vào đun cho nóng già, sau đó mới thả từ từ từng miếng đậu phụ vào.
- Khi vừa cho đậu vào thì dùng đũa đẩy miếng đậu cho láng đều dầu mỡ trước khi để ở vị trí cố định. Các miếng đậu không được để dính sát vào nhau. Trong quá trình rán, để lửa vừa nếu không sẽ cháy.
- Khi đậu rán vàng rồi thì lật mặt kia lại, rán cho đến khi chín vàng khắp các mặt rồi gặp ra đĩa.
- Nếu miếng đậu phụ bị dính chảo, bạn cũng đừng vội dùng đũa đẩy miếng đậu lên. Chỉ cần đặt nghiêng chảo một bên, tắt bếp, đợi đến khi chảo nguội miếng đậu sẽ tự bong ra, lúc này chỉ cần dùng xẻng đẩy miếng đậu ra khỏi chảo một cách dễ dàng.