Học theo mẹ 8X nấu chè nha đam đậu xanh ngon mát, xua tan oi nóng mùa hè

22-05-2018 13:39:21

Một cốc chè đậu xanh kết hợp cùng nha đam, với vị thơm ngon, bùi ngậy và thanh mát sẽ khiến người thưởng thức xua tan mệt mỏi, bức bối trong ngày hè.

Chị Nguyễn Hiền (29 tuổi, Hà Nội) mặc dù rất bận rộn với công việc tại một công ty luật, nhưng hàng ngày chị vẫn luôn dành thời gian vào bếp để nấu những món ăn ngon cho gia đình.

Những món ăn ngon mắt của chị Hiền khi được chia sẻ lên một hội nhóm ẩm thực đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và được nhiều chị em xin công thức, trong đó phải kể đến món chè nha đam đậu xanh “thần thánh”.

Ngày hè nóng nực, một cốc chè đậu xanh kết hợp cùng nha đam, với vị thơm ngon, bùi ngậy và thanh mát sẽ khiến người thưởng thức xua tan mệt mỏi, bức bối. Bạn có thể tham khảo công thức nấu món chè tuyệt ngon này của chị Nguyễn Hiền nhé!

Nguyên liệu

✔200g đậu xanh

✔200g đường cát

✔2 lá nha đam mua ở siêu thị

✔Lọ cốt dừa của Thái

Cách làm

✔Nha đam gọt hết vỏ xanh, thái nhỏ rồi xả sạch nhớt dưới vòi nước. Khi rửa nha đam hết nhớt, đun một nồi nước sôi thả nha đam vào đun sôi 5 phút thì vớt ra nước lạnh có đá. Khi nha đam hết nóng thì vớt ra trộn khoảng 2 thìa đường. Lưu ý, nha đam càng thái nhỏ thì càng đỡ nhớt.

✔Đậu xanh rửa sạch và ngâm nước khoảng 3-4 giờ cho mềm, sau đó cho vào ninh nhừ. Khi đậu mềm khuấy mạnh tay cho đậu vỡ hạt, rồi nêm nếm đường cho vừa miệng. Cho bột sắn dây hòa tan với nước vào khuấy cho sền sệt. Khi sôi lại cho nha đam đã ngâm đường vào khuấy đều tắt bếp.

✔Nước cốt dừa: Mua hộp 165g, đổ thêm khoảng 100ml nước, 2 thìa đường, 1 chút muối vào nồi đun sôi. Sau đó cho hơn 1 thìa bột năng hoà tan với nước đổ vào nồi cốt dừa khuấy đều. Khi ăn chè, cho thêm hỗn hợp này vào sẽ vô cùng thơm ngon.


Mỹ nhân vào bếp tập 18

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN //