Công thức làm rau câu xoài 2 lớp
Cách làm rau câu xoài 2 lớp cũng là một gợi ý tuyệt vời cho bạn tận dụng vitamin, khoáng chất có từ xoài để làm món tráng miệng hoàn hảo. Cùng tham khảo công thức làm rau câu xoài 2 lớp của chúng mình nhé.
Công thức làm rau câu xoài 2 lớp. Ảnh Cookpad.com
Chỉ với công thức đơn giản này thôi, các chị em có thể tự tin trổ tài rau câu xoài cho các thành viên gia đình thưởng thức rồi.
Nguyên liệu:
1 quả xoài chín
1 hộp kem xoài nhỏ (khoảng 100g)
8g bột rau câu con cá dẻo
20g đường cát
Cách làm:
Bước 1: Cho bột rau câu cùng đường cát vào nồi khuấy đều cùng 800ml nước. Để chắc chắn hơn về lượng nước bạn có thể tham khảo trên bao bì của loại rau câu mình dùng nhé!
Bước 2: Sau đó bắc lên bếp đun ở lửa vừa và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt lửa nhưng bạn vẫn tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên trong suốt. Lúc này, cho xoài thái hạt lựu vào ly thủy tinh để nghiêng như hình rồi rót hỗn hợp rau câu vừa nấu xong vào ly và chờ đông.
Bước 3: Ngay lập tức cho hỗn hợp rau câu vào máy xay sinh tố cùng số xoài còn lại và hộp kem xoài.
Bước 4: Khi hỗn hợp đã mịn, lớp thạch rau câu đã chuẩn bị ở bước 3 đã đông phần bề mặt thì bạn rót hỗn hợp này vào, chờ đông hẳn rồi cho vào tủ lạnh trước khi thưởng thức nhé!
Lưu ý:
Người bệnh tay chân lạnh, hay bị tiêu chảy không nên ăn quá nhiều
Không sử dụng kem khi bụng đói, sẽ không tốt cho dạ dày
Người đang sử dụng thuốc không nên sử dụng
Không nên dùng quá 100 gr/ngày, không nên ăn vào buổi sáng, tránh ăn các đồ ăn nóng ngay sau khi ăn rau câu xoài.
Với thời tiết nóng bức thế này, mời cả nhà mỗi người một cốc thạch xoài xinh xinh, ngon mát vừa để tráng miệng, vừa bổ sung thêm vitamin và khoáng chất thì thật là tuyệt vời hết ý!
Với công thức đơn giản này thôi, các chị em có thể tự tin trổ tài rau câu xoài cho các thành viên gia đình thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng.