Chữa cận thị, mờ mắt hiệu quả với món cháo, canh vô cùng bổ dưỡng
Khi đôi mắt mỏi mệt, bạn hãy bồi bổ bằng các món canh, cháo để "của sổ tâm hồn" luôn sáng khỏe.
Dưới đây là 6 bài thuốc cháo, canh "chữa cận thị" kỳ diệu, mọi người có thể tham khảo nhé!
Cháo quyết minh cúc hoa
Nguyên liệu: Quyết minh tử 15g, cúc hoa 8g, gạo lức 100g.
Cách làm: Quyết minh tử sao cho thơm, hoa cúc trắng sao qua. Cho hai thứ vào nồi, đổ 200ml nước ninh còn 100ml. Lọc lấy nước, cho thêm 400ml nước nữa rồi cho gạo đã vo sạch và đường phèn đun to lửa cho sôi rồi chuyển nhỏ lửa, nấu nhừ thành cháo. Ngày ăn 1 - 2 lần, ăn liền 5 - 7 ngày là 1 liệu trình.
Cháo gan dê với hành
Nguyên liệu: dê 1 cái, gạo 60g, hành, muối vừa đủ.
Cách làm:
Gan dê làm sạch rồi thái thành những miếng nhỏ. Gạo đem vo sạch và nấu đến khi nhừ sau đó cho gan đã cắt lát, hành và gia vị vào nồi nêm nếm. Tiếp tục nấu cho đến khi chín thì bắc xuống.
Ngày ăn 1 bát, ăn liền 7 ngày. Tác dụng sáng mắt chữa bệnh cận thị, quáng gà, hoa mắt, bồi bổ giúp phục hồi sức khỏe sau ốm rất tốt.
Món cháo chữa cận thị vô cùng hiệu quả, ai cũng nên biết một lần
Cháo câu kỷ tử
Nguyên liệu: Câu kỷ tử 20g, gạo nếp 50g, đường trắng vừa đủ.
Cách làm: Rửa sạch gạo nếp và kỷ tử sau đó cho vào nồi đất nấu cùng 300ml nước. Đun sôi rồi nhỏ lửa ninh nhừ thành cháo. Ăn vào sáng và tối, có thể ăn lâu dài.
Canh gan lợn trứng gà
Nguyên liệu: Gan lợn 200g, trứng gà 1 quả, hành 4 - 5 cây.
Cách làm: Gan rửa sạch thái lát, cho nước luộc chín, đập trứng vào khuấy đều, cho hành đun sôi, cho gia vị là được.
Món cháo chữa mờ mắt vô cùng bổ dưỡng
Canh gan lợn, rau chân vịt
Nguyên liệu: Gan lợn 100g, rau chân vịt 150g, gừng, hành, muối, bột ngọt, dầu ăn vừa đủ.
Cách làm: Gan rửa sạch thái mỏng, rau rửa sạch cắt ngắn, cho nước vào nồi, cho gừng băm nhỏ, dầu ăn, muối, đun to lửa cho sôi rồi cho gan rau vào, gan chín cho gia vị là được. Ăn kèm trong bữa.
Canh gan lợn với câu kỷ tử
Nguyên liệu: Gan lợn 200g, câu kỷ tử 100g.
Cách làm: Rửa sạch gan, thái mỏng cho vào nồi nấu với nước vừa đủ. Khi chín gan cho câu kỷ tử vào, đun sôi rồi nêm cho gia vị. Ăn kèm trong bữa.