Chiêu đãi bữa sáng cho cả nhà bằng những món ăn ngon miệng

29-10-2016 00:00:00

Bữa sáng ngon nhất và vui vẻ nhất luôn là bữa sáng ăn ở nhà do chính tay các thành viên trong gia đình nấu. Dưới đây là một vài gợi ý cho những món ăn sáng đơn giản nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng cho các gia đình tham khảo.

 
Thời gian của một buổi sáng tương đối ngắn để chuẩn bị một bữa sáng thịnh soạn. Tuy nhiên có nhiều sự lựa chọn cho các gia đình bằng việc lựa chọn những món ăn sáng đơn giản với các nguyên liệu dễ làm và cách thực hiện cũng không khó khăn gì đối với mọi người.
 
Cơm rang
 
Cơm rang là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn xử lí cơm nguội của bữa ăn tối hôm trước. Thay vì cắm lại cơm cho nóng và ăn với vừng hay lạc rang, hãy biến tấu món cơm nguội đó thành cơm rang vàng rụm và thơm lừng. Dưới đây là món cơm rang với trứng để bạn tham khảo:
 
Bước 1: Sử dụng trứng gà, đập trứng ra bát và cho một chút bột canh, rồi dùng đũa khuấy đều cho vừa gia vị. Sau đó cho trứng vào chảo để rán. Rán trứng chín vừa phải, có màu vàng tươi, rán mỏng. Sau đó cho trứng ra đĩa và xắt thành những miếng dài nhỏ. Cho xúc xích vào rán và cũng thái thành những miếng nhỏ.

Món ăn sáng với cơm rang giúp bạn no cả ngày

Bước 2: Sử dụng một chiếc chảo lớn, cho dầu ăn, bóc hành khô, cần tây và hành tây cho vào xào để tạo mùi thơm. Rồi nêm thêm mắm muối cho vừa miệng.
 
Bước 3: Khi cơm đã có màu vàng rụm, cho trứng và xúc xích vào đảo cùng. Nêm gia vị cho vừa miệng. Đến khi các hạt cơm đã tách nhau và có màu vàng thì tắt bếp.  Có thể ăn kèm cơm rang với dưa muối, kim chi để bớt độ béo.
 
Bún trộn
 
Bún trộn cũng là một món ăn sáng hợp lí chỉ tốn chưa đầy 20 phút để chuẩn bị nhưng không vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng, lại ngon bổ rẻ.
 
Bước 1: Thái con chì thịt heo và giò. Có thể thay thế thịt và giò bằng các loại thịt khác tùy theo sở thích của bạn và gia đình.
 
Bước 2: Thịt trâu thái miếng rồi cho vào chảo xào tái.
 
Bước 3: Thái miếng chéo cà rốt và dưa chuột. Nhặt rồi rửa sạch rau thơm.
 
Bước 4: Pha chế nước chấm 

Món ăn sáng với bún trộn khá lạ miệng

Nếu không có nước chấm, món bún trộn sẽ mất đi hương vị thơm ngon. Để pha nước chấm bạn có thể sử dụng nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm theo hương vị của người Đà Nẵng. Sau đây là công thức pha nước chấm:
 
Đối với nước mắm chua ngọt thì pha theo tỉ lệ gia vị đó là 1 đường – ½ giấm – ½ nước chanh – 1 mắm – 4 nước tùy theo sở thích ăn mặn hay nhạt. Sau đó hòa đều vào với nhau và cho thêm tỏi, ớt.
 
Sau đó cho các gia vị vào bát và nước mắm rồi trộn đều là xong món bún trộn. Vậy là bạn đã có sáng kiến cho món ăn sáng vào ngày mai rồi phải không nào?
Thái Hà
Theo Đời Sống Plus //