Chẳng cần đi ăn hàng, vợ 8X làm bánh cuốn từ bánh đa nem ngon ‘thần sầu’ trong 30 phút

21-02-2020 08:00:34

Chị em nào muốn làm bánh cuốn ngon mà lại tiết kiệm thời gian, hãy tham khảo công thức của vợ đảm dưới đây nhé!

Chị Phạm Hòa (Hà Nội) là một trong những mẹ đảm “khéo tay hay làm” nổi tiếng trên hội nhóm yêu thích nấu ăn với nhiều món ngon, hấp dẫn, được chị em rần rần chia sẻ công thức.

Đối với chị Hòa, dù còn bận nhiều công việc khác nhưng niềm đam mê nấu ăn vẫn chưa bao giờ thôi cháy. Bếp núc chính là niềm vui, hạnh phúc của người phụ nữ, là trách nhiệm của người mẹ, người vợ.

Trong những ngày Hà Nội se se lạnh, chị Hòa thường ưu tiên chế biến những món chiên, rán, kho… nóng hổi, vị thơm phưng phức để đổi vị cho gia đình. Sau những giây phút cặm cụi trong bếp, được nhìn cảnh chồng con xuýt xoa khen ngợi món ăn, bữa nào cũng hết veo mâm cơm, chị Hòa cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Mới đây, chị Hòa làm món bánh cuốn từ bánh đa nem ngon tuyệt vời khiến chị em đua nhau hỏi cách làm. Chị chia sẻ: “Lần đầu tiên làm bánh cuốn theo cách này mình vô cùng bất ngờ vì thành phẩm bánh ngon, mềm, dẻo, độ dai vừa phải. Hơn nữa, thực hiện rất nhanh chỉ trong 30 phút và chi phí hợp lý”.

Nguyên liệu chuẩn bị

200gram thịt xay

Nấm hương, mộc nhĩ

Hành khô

Bánh đa nem Việt Nam

Hạt nêm, nước mắm, tỏi, chanh, ớt, đường

Giò lụa hoặc chả quế, rau sống ăn kèm

Cách làm

- Bước 1: Phi hành

 Bắc nồi lên bếp, đổ nhiều dầu, khi sôi thả hành đã thái lát mỏng chiên đến khi hơi vàng thì vớt ra để ráo dầu.

- Bước 2: Nhân thịt

Thịt xay, nấm hương và mộc nhĩ thái nhỏ. Phi thơm hành cho thịt vào xào đến khi săn lại thì cho tiếp nấm hương và mộc nhĩ, nêm hạt nêm, nước mắm cho ngấm rồi tắt bếp.

- Bước 3: Nước chấm

Pha theo tỷ lệ 1:1:1:5. Tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa cốt chanh, 1 thìa đường, 5 thìa nước sôi khuấy đều và thêm tỏi, ớt. Nếu nhiều nước chấm thì gấp đôi theo công thức.

- Bước 4: Làm bánh

Lấy 1 bát tô nước ấm, cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn, thả bánh đa nem vào bát nước khoảng 1,5-2 phút lấy ra cuốn cùng với nhân( chỉ thả khoảng 5 cái 1 lần để không bị dính). Cuốn bánh đến khi cảm thấy đủ ăn cho khẩu phần ăn của gia đình.

- Bước 5: Hấp bánh

Bắc lên bếp nồi hấp chờ nước sôi thì xếp bánh lên hấp khoảng 5 phút là bánh chính. Xếp ra đĩa cho thêm hành phi và ăn kèm với rau sống, giò, nước chấm.

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN //