Canh ngao mồng tơi - Món ngon thanh mát trong ngày hè
Canh ngao là món khá thân thuộc với nhiều gia đình Việt bởi tính đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian và công sức chế biến và rất phù hợp với ngày hè nắng nóng. Cùng tìm hiểu công thức nấu món canh ngao rất đưa cơm này nhé.
Canh ngao mồng tơi - Món ngon thanh mát trong ngày hè. Ảnh Daotaobeptruong.
Nguyên liệu:
- 1 kg ngao
- 300 g rau mồng tơi
- một củ hành tím
- Gia vị gồm nước mắm, muối, bột canh, mì chính (nếu ăn được mì chính).
Chế biến:
Đầu tiên rửa sạch vỏ ngao, sau đó nên ngâm ngao một lần nữa với nước gạo và thêm một lần với nước lã trong khoảng 30 phút để ngao mở miệng cho sạch cát.
Hành bóc vỏ, rửa sạch rồi dập nhỏ. Rau mồng tơi rửa sạch từng lá rồi đem thái nhỏ.
Cho ngao lên bếp luộc cho tới khi ngao mở miệng. Lấy ruột ngao và phần nước ngao giữ lại rồi đặt lên bếp đun nóng. Ruột ngao lấy ra khỏi vỏ sẽ dùng để xào với hành cùng một chút nước mắm.
Đổ lại nước luộc ngao vào nồi rồi đặt lên bếp. Khi nước sôi thì cho rau mồng tơi đã rửa sạch và thái nhỏ vào “xào nhẹ”. Sau đó đun cho đến khi sôi lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi múc canh ra.
Bây giờ bạn đã có một bát canh ngao mồng tơi rất đậm vị, ngọt mát rồi nhé!
Cùng nhắc bạn thêm, ngao và mồng tơi là hai thực phẩm có tính hàn nên bạn có thể ăn kèm với một số món ăn có tính nóng để đỡ lạnh bụng nhé.