Cách nấu chè khoai dẻo thơm mát cực ngon đơn giản tại nhà

08-05-2020 06:25:23

Mùa hè nóng bức, có bát chè khoai dẻo thì thật tuyệt vời. Các chị em cùng xem công thức nấu chè khoai dẻo đơn giản tại nhà, mà lại siêu ngon nào.


Cách nấu chè khoai dẻo thơm mát cực ngon đơn giản tại nhà. Ảnh Internet.

Nguyên liệu 

- Khoai lang ruột tím: 200g
- Khoai lang ruột vàng: 200g
- Bột năng: 340g
- Đường: 150g
- Nước cốt dừa: 170ml
- Vừng rang: 2 thìa cà phê

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế khoai lang 

- Khoai lang tím và vàng mang rửa sạch, loại bỏ phần vỏ cắt thành từng khoanh đem hấp cách thủy trong khoảng 10 phút cho khoai chín.

Bước 2: Nghiền khoai 

- Cho khoai lang tím ra một cái bát, dùng thìa nghiền nhuyễn. Đổ 160g bột năng vào và trộn đều.
Làm tương tự với khoai lang ruột vàng cùng với phần bột năng còn lại.

Bước 3: Chia bột khoai thành từng phần nhỏ

- Nhào nặn bột khoai thành từng viên tròn nhỏ.

Bước 4: Luộc bột khoai

- Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi, thả lần lượt từng viên khoai luộc chín.

Bước 5: Làm nước cốt dừa

- Cho 170ml nước cốt dừa cùng với 1 lít nước vào nồi, thêm đường và khuấy đều đun sôi.

- Hòa 20g bột năng còn lại với một chút nước. Khi nước cốt dừa sôi thì cho phần bột năng vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh.

Bước 6: Cho khoai dẻo vào nồi nước cốt dừa

- Khi nước cốt dừa sôi ta cho lần lượt các viên khoai dẻo vào và đun sôi trở lại

Bước 7: Hoàn thành

- Cho chè khoai dẻo ra bát và rắc lên trên ít vừng rang là hoàn thành.

Lưu ý:

Bạn cần chọn mua khoai lang tươi không héo, mềm hay bị sâu.

Ngoài thạch sương sáo, bạn còn rất nhiều nguyên liệu khác nhau giúp món chè của bạn thêm đặc sắc như đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh, bánh flan, ...

Chúc các bạn thành công và thưởng thức món chè khoai dẻo ngon miệng.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN //