Cách làm mứt gừng dẻo trong vắt ai cũng thích mê
Cách làm mứt gừng dẻo cũng không khác làm mứt khô truyền thống là mấy nên bạn hoàn toàn có thể tự làm cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Trung thu này, bạn có thể học cách làm mứt gừng dẻo rất ngon mà lạ miệng cho cả nhà thưởng thức. Cách làm mứt gừng dẻo cũng không khác làm mứt khô truyền thống là mấy đâu. Cùng tham khảo nhé.
Trước tiên, hãy chuẩn bị nguyên vật liệu để thực hiện cách làm mứt gừng dẻo nha: 300gr gừng non, 150gr dứa, 200gr đường, 2 quả chanh, vài viên phèn chua nhỏ, đậu phộng.
Mứt gừng dẻo gần đây được yêu thích hơn mứt gừng khô. Ảnh: Internet
Bước 1: Gừng gọt sạch vỏ rồi thái sợi, rửa sạch lại 1 lần nữa và ngâm vào nước muối loãng 5 phút vớt ra, dứa cắt hạt lựu hoặc xay nhuyễn tùy ý.
Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi cùng chút xíu nước cốt chanh rồi cho gừng vào luộc 3-4 phút vớt ra, thay nước mới và luộc lần nữa cho bớt chất cay, thả gừng vào chậu nước lạnh và ngâm gừng khoảng 10 phút cho nguội mới vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Cho gừng, dứa, đường vào tô to trộn đều và ướp gừng khoảng 2 tiếng, thi thoảng đảo đều cho gừng thấm đều nước đường.
Mứt gừng dẻo nên chọn gừng bánh tẻ. Ảnh: Internet
Bước 4: Cho tất cả vào chảo vặn lửa to đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ đun liu riu, cứ 3-5 phút thì đảo 1 lần đến khi nước đường rút bớt nước và có độ sệt, mứt đã chuyển trong thì tắt bếp.
Chờ mứt nguội cho ra đĩa là có thể mang ra mời khách thưởng thức ngay hoặc cho vào hũ đậy nắp kín dùng dần.
Đây là một trong những món mứt dễ làm nhất nhưng đòi hỏi sự kiên trì vì công đoạn sên mứt khá lâu. Mứt sên khéo là mứt dẻo, có màu vàng cánh gián đẹp mắt.
Khác với món mứt gừng khô truyền thống, mứt gừng dẻo còn có vị chua giòn của dứa nên ít ngọt hơn và lạ miệng hơn, là một món mứt bạn rất nên thử làm.