Cách làm mực rim mắm thơm ngon hết ý

22-05-2020 06:28:44

Mực rim mắm làm rất đơn giản nhưng lại khá tốn cơm, là món ăn ưa chuộng của khá nhiều người. Để có món mực rim ngon, giòn, hấp dẫn thì các chị em hãy làm theo các bước dưới đây nhé.


Cách làm mực rim mắm thơm ngon hết ý. Ảnh Internet.

Cách làm mực rim mắm thơm ngon đơn giản ai cũng dễ làm.

Mực chứa hàm lượng lớn protein, canxi, sắt, phốt pho, kali, vitamin E và các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thường xuyên bổ sung loại hải sản này vào thực đơn hàng ngày có tác dụng chống ung thư, ngăn chặn sự hình thành các khối u, bổ máu, khỏe xương, tốt cho gan và tăng cường thị lực.

Nguyên liệu

Mực sữa hoặc mực ống: 400g

Rau xà lách: 150g

Gừng tươi: 1 nhánh

Hành khô, tỏi: 50g

Ớt sừng: 2 trái

Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt, ớt bột,  muối, dầu ăn,....

Dụng cụ: Bếp gas, chảo, chén bát, đũa,..

Cách làm:

Mực ống tươi rửa sạch cắt khoanh nhỏ. Trong chén nhỏ, trộn đều 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy cho tan gia vị.

Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.

Đun 1 nồi nước nhỏ cho mực vào trần qua

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vừa phải, đợi chảo nóng cho tỏi, hành rang vàng thơm. Tiếp theo cho mắm, đường đảo đều với lửa nhỏ, đều tay.

Khi nước gần cạn thì cho tiêu, ớt vào tiếp tục đảo đều. Khi nước đã cạn thì cho hành lá cắt khúc vào đảo đều là xong.

Cách pha hỗn hợp:

Pha nước mắm để chiên mực: 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi, 2 thìa nước sôi, một ít gừng thái sợi trộn đều cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.

Mách nhỏ: Mực rim là một món ăn hảo hạng cực ngon của người dân miền biển, món mực rim me hội tụ đầy đủ các hương vị đặc trưng như: vị cay nồng của ớt sả, vị dại ngọn và ngọt của những miếng mực chất lượng… bạn nên ăn kèm món này với cơm sẽ ngon hơn, hoặc dùng làm mồi nhậu thì tuyệt vời

Các bà nội trợ hãy trổ tài vào bếp làm món này cho các thành viên trong gia đình thưởng thức ngay nào. Chúc các bạn thành công.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN //