Cách làm bánh tiramisu vị cổ điển thơm ngon không kém ngoài tiệm

19-09-2016 00:00:00

Cách làm bánh tiramisu thực chất không hề khó, chỉ cần chút khéo tay và tinh tế là đã có thể cho ra lò một mẻ bánh cổ điển ngọt ngào pha chút đắng nhẹ của cacao.

Là món bánh tượng trưng cho tình yêu đến từ nước Ý thơ mộng, tiramisu có một vị thế không nhỏ trong thế giới bánh ngọt. Vị bánh là sự kết hợp kỳ diệu giữa cái ngọt ngậy của trứng sữa và phomai, cái ngây ngất của rượu và cả chút đắng đắng từ cacao và hương cà phê. Sự thơm ngon được ví như ‘thiên đường’ chỉ trong một miếng bánh khiến tirramisu trở thành món điểm tâm được yêu thích trên toàn thế giới. Cùng học cách làm bánh tiramisu vị cổ điển thơm ngon, thanh nhã cực đơn giản.

Cách làm bánh tiramisu không khó, nguyên liệu cũng rất dễ mua

Nguyên liệu làm bánh tiramisu:

- Bột cacao

- Đường kính 40 gram

- Cà phê đen 5 ml

- Vanilla 10 ml

- Rượu Rhum 20 ml

- Bánh quy ngón tay (bánh Ladyfinger) 50 gram

- Trứng gà 1 quả. Chọn trứng gà tươi, để ở nhiệt độ phòng.

- Whipping Cream dạng sữa 100 ml

- Phomai Mascarpone 50 gram

Trên đây là khẩu phần làm bánh tiramisu cho 1 người ăn, nếu muốn tăng lượng bánh, bạn chỉ cần tăng thành phần các nguyên liệu theo đúng tỷ lệ là được.

Cách làm bánh tiramisu:

- Lấy 2 chiếc nồi 1 nhỏ, 1 lớn lồng vào nhau. Cho cả 2 nồi lên bếp, cho nước vào nồi lớn rồi đun cách thủy ở nhiệt độ cao. Cho trứng gà đánh tan, 15 gram đường và một nửa chỗ rượu Rhum vào nồi nhỏ, khuấy liên tục và nhẹ tay để trứng không vón, cháy. Khi hỗn hợp sệt sánh thì tắt bếp.

Với cách làm bánh tiramisu kiểu này, cần nhẹ tay khi trộn các hỗn hợp hoặc xếp bánh

- Lấy một cái bát lớn, cho tất cả chỗ Whipping cream, phomai, vanilla và chỗ đường còn lại vào trộn đều. Đánh bông lượng hỗn hợp trên bằng máy đánh trứng.

- Cho nốt phần rượu còn lại vào với cà phê đen, khuấy đều tay. Sau đó, lẹ tay nhúng 2 mặt bánh Ladyfinger vào phần rượu – cà phê nói trên. Nên nhớ chỉ nhúng sơ để bánh không bị mềm, ỉu.

- Chia nhỏ bánh Ladyfinger rồi cho vào khuôn (hoặc ly / cốc thủy tinh tùy thích). Xếp bánh – kem sao cho cứ một lớp bánh lại một lớp kem. Ít nhất phải được 3 lớp bánh – kem rồi phủ tiếp một lớp kem nữa lên trên cùng. Rắc bột cacao kín mặt kem và cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng. Với cách làm bánh tiramisu kiểu này, chỉ sau khoảng 3 – 4 giờ là có thể lấy bánh ra ăn.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus //