Cách khìa thịt gà với nước dừa lạ miệng

03-10-2016 00:00:00

Khìa thịt nghe thật lạ lẫm với nhiều người nhưng đây lại là món ăn kiểu miền Nam cực thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể thử đổi gió bữa ăn gia đình với cách khìa thịt gà sau đây.

Khìa thịt là cách gọi món thịt được chế biến theo kiểu đảo qua lại trong chảo dầu với nhiêu hành tỏi. Người ta thường chọn bất cứ bộ phận nào của con lợn và cả thịt gà để khìa, miễn sao là phần đủ nạc đủ mỡ.

Cách khìa thịt này xuất phát từ miền Nam nên họ hay cho thêm nước dừa vào để món ăn vừa thơm vừa đậm vị. Món khìa thành công là phải có vị mặn, ngọt kèm mùi thơm của thịt, món ăn phải hơi sệt lại.

Trong các loại thịt khìa thì thịt gà là loại thịt được yêu thích nhất bởi màu vàng đẹp đẽ của thịt gà sau khi khài cộng với vị thơm ngon từ nước dừa là món ăn cực kì đưa cơm. Từ trẻ nhỏ đến người lớn đều rất thích món ăn này. Nếu bạn đang muốn tăng cân thì hãy học cách khìa thịt gà ngay nhé.

Cách khìa thịt gà chỉ tốn cực ít thời gian và nguyên liệu

Muốn khìa thịt ngon thì bạn phải chọn mua được thịt gà ngon. Nếu mua gà làm sẵn trong siêu thị, bạn cần chọn những miếng gà có màu vàng vừa phải, nhìn tự nhiên, da không có vết bầm, ngửi mùi thấy bình thường.

Gà nếu mua loại vàng đậm là gà bị ngâm vào nước pha bột sắt, nhìn tuy đẹp những rất độc. Cũng tránh không mua những miếng gà có màu thâm đen vì có thể gà đã chết trước khi đem bán.

Nếu bạn mua gà sống ở ngoài chợ về khìa, nên chọn con gà có mào đỏ tươi, chân vàng, lông mượt, ức đầy là gà non, thịt sẽ mềm ngon. Nên tránh mua những con gà chân cứng, lồng xù, cổ nổi nhiều vết sần, hậu môn to là gà già, không thích hợp làm món khìa.

Cách khìa thịt ngon phải có gà ngon và nước dừa ngọt

Cách khìa thịt gà cần chuẩn bị nguyên liệu là thịt gà, hành tỏi băm nhuyễn, nước dừa, gia vị các loại. Bước đầu tiên bạn cần sơ chế thịt gà, chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp với hành tỏi băm nhuyễn, muối, đường, nước mắt và hạt tiêu. Nhớ ướp khoảng nửa tiếng cho ngon nhé.

Bước tiếp theo sau khi ướp xong là cho gà vào chiên qua cho vàng rồi cho nước dừa vào khìa cùng thịt gà ở mức lửa liu riu, đến khi nước dừa cạn thì tắt bếp.

Vậy là món thịt gà khìa nước dừa đã hoàn thành với cách làm vô cùng đơn giản. Món ăn này cho thịt gà mềm nhưng không bị bở, vị mặn ngọt vừa phải và hòa quyện với nhau, vị béo thanh mát nhờ nước dừa. Bạn nên ăn nóng với cơm để tận hưởng hết vị ngon nhé.

 

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus //