Cách chữa khỏi đau dạ dày nhờ quả sung
Đau dạ dày là bệnh đường tiêu hóa hiện nay rất nhiều người mắc. Thay vì điều trị bằng thuốc kháng sinh sẽ để lại nhiều tác dụng phụ, bạn hãy áp dụng bài thuốc cực kỳ hiệu quả bằng trái sung này nhé.
Đau dạy dày khiến người luôn có cảm giác khó chịu. Phương pháp điều trị tự nhiên được nhiều người áp dụng vừa an toàn lại diệt được tận gốc.
Theo y học cổ truyền, quả sung có vị ngọt, tính bình, không độc có tác dụng tiêu thũng giải độc, nhuận tràng thông tiện, nhuận phế lợi hầu, kiện tỳ ích vị, tiêu viêm. Sung được coi là một nguyên liệu cực hữu ích trong bài thuốc trị đau dạ dày.
Theo nghiên cứu hiện đại, quả sung có chứa glucose, saccarose, quinic acid, shikimic acid, oxalic acid, citric acid, malic acid, auxin, các nguyên tố vi lượng như calci, phospho, kali… và một số vitamin như C, B1… Kết quả nghiên cứu dược lý thực nghiệm bước đầu cho thấy, quả sung có tác dụng nhuận tràng, hạ huyết áp và phòng chống ung thư.
Cách làm cực đơn giản, vừa hiệu quả tốt lại không bị tác dụng phụ.
Quả sung rất tốt trong chữa đau dạ dày
Nguyên liệu:
- Sung tươi: 30 quả
- Nước sạch: 800ml
- Muối: 50g
Cách làm:
- Sung rửa sạch dưới vòi nước, bổ đôi rồi ngâm với nước muối cho bớt nhựa.
- Vớt sung ra để ráo nước
- Sung khô cho vào chảo đảo trên bếp lửa, đảo đều tay để sung vàng đều mà không bị cháy.
- Cho vào cối tán mịn sung rồi cho vào lọ thủy tinh bảo quản, sử dụng trong vòng 2 tháng.
Quả sung nghiền ra bột có thể sử dụng trong vòng 1 tháng
Cách uống:
- Mỗi lần, hãy pha 7-9gr bột sung đã nghiền vào 1 cốc nước ấm, và sử dụng ngay sau đó.
- Mỗi ngày bạn uống 2-3 cốc tương tự để làm dịu cơ đau dạ dày nhanh chóng và hiệu quả.
Theo Bác sĩ Nguyễn Thị Thêu (Bệnh viện Y học Cổ truyền Việt Nam) thì chỉ 7 ngày kiên trì áp dụng bài thuốc này, các triệu chứng đau dạ dày sẽ được xoa dịu nhanh chóng.
Ngoài ra, có thể dùng sung sấy khô để được lâu hơn. Hãy kiên trì 2-3 tuần bạn sẽ cảm nhận được điều kỳ diệu mà sung sấy khô mang lại cho dạ dày của mình. Bạn ngâm 2-3 quả sung sấy khô vào trong cốc nước, để qua đêm, sáng sớm hôm sau, ăn cái và uống nước lúc dạ dày trống rỗng.