Bóc trần những món ăn 'khó nuốt' trong phim Hoàn Châu Cách Cách

13-11-2018 07:01:23

Xem phim thấy các diễn viên trong Hoàn Châu Cách Cách ai nấy đều ăn uống ngon lành, hấp dẫn thế nhưng sự thật thì không như nhiều người nghĩ.


Tô Hữu Bằng ăn rau sống nhưng vẫn gật gù khen ngon.

Chắc hẳn nhiều người hâm mộ còn nhớ bộ phim truyền hình cổ trang Hoàn Châu Cách Cách từng làm mưa làm gió khắp châu Á những năm 1998 – 2000. Trong phim có cảnh hoàng đế Càn Long xuống vùng Giang Nam du lãm, đưa theo các đại thần cùng Tiểu Yến Tử, Hạ Tử Vy… sau đó đoàn người dùng bữa trưa ngoài trời trong khung cảnh vô cùng khoáng đạt của đất trời, cây cỏ thiên nhiên.

Trong bữa ăn, các món đều được đặt những tên gọi bay bổng như thơ như họa, ví dụ như món “Nguyện làm cánh chim trên trời”, món “Vẹt xanh mỏ hồng”, “Yến thảo như bích tơ”, “Tần Thương đê lục chi”, “Chim hoàng anh hót dưới cây mùa hạ”, “Cò trắng hững hờ bay trên đồng ruộng”…

Ngay cả món gà nướng cũng được đặt một cái tên mĩ miều là "Phượng hoàng bay trên tháp phượng". Tất cả tạo nên sự lãng mạn vốn có mang màu sắc riêng trong các phim của Quỳnh Dao.

Mặc dù các món đều được đặt những cái tên kêu lanh lảnh đầy thi vị nhưng với những khán giả tinh mắt khi nhìn tận mắt những món ăn trên lại cảm thấy như bị lừa vì khác xa tên gọi. Những món ăn khi được quay cận cảnh đều cho thấy đó là nhữn món ăn hết sức bình thường và sơ sài. Có thể nhận thấy món “Cò trắng hững hờ bay trên đồng ruộng” thực ra là có vài miếng giò chả được xếp ngay ngắn trên một lớp rau xanh.

Trong khi món “Chim hoàng anh hót dưới cây mùa hạ” chỉ là đĩa trứng chiên vàng nhìn khá đơn điệu. Ngoài ra món “Nguyện làm cánh chim trên trời” là một củ khoai lang nướng, Vẹ xanh mỏ hồng là đĩa rau xanh bày biện đơn giản, kém thẩm mỹ, hay món Yến thảo như bích tơ và Tần Thương đê lục chi đều là những đĩa rau xào không hơn không kém. Thậm chí có cảnh Tô Hữu Bằng ăn rau sống mà vẫn gật gù khen ngon.


Xem thêm: Hoàn Châu Cách Cách

Liên Khải
Theo Đời sống Plus/GĐVN //