Bí quyết làm giò xào giòn ngon, ăn mãi không ngán trong ngày Tết
Giò xào là một món ăn truyền thống của nhiều gia đình trong những ngày Tết, cách làm tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng có bí quyết làm thật ngon và không bị ngấy.
Bí quyết làm giò xào ngon, ăn không ngán
Hàng ngày, mặc dù rất bận rộn với công việc tại Đài Loan nhưng chị Nguyễn Ngọc Bích (sinh năm 1993, quê Phú Thọ) vẫn luôn dành thời gian vào bếp để nấu những món ăn cực ngon và đẹp mắt.
Không chỉ thế, chị còn hay chia sẻ món ăn mình nấu lên hội nhóm ẩm thực với những hình ảnh bắt mắt và nhận được rất nhiều lời khen ngợi của các chị em.
Niềm đam mê nấu ăn của chị Ngọc Bích bắt nguồn từ người bố bởi ông nấu ăn rất ngon. Bên cạnh đó, hầu hết các món ăn hàng ngày đều do chị tự mày mò công thức và học hỏi thêm trên Youtube.
Theo chị Ngọc Bích, để nấu một bữa ăn ngon, điều quan trọng nhất là nguyên liệu phải được chọn lọc kĩ càng và tươi sống. Ngoài ra, khi nấu còn phải hợp khẩu vị của mọi người và trang trí phá cách để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Mới đây, món giò xào của chị Ngọc Bích khi được đăng tải trên mạng đã được hội chị em chia sẻ rần rần và học theo công thức chế biến. Bạn có thể tham khảo các bước làm dưới đây để món ăn thơm ngon, chuẩn vị nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Tai lợn và mộc nhĩ cần chuẩn bị
2 cái tai, mũi
1 cái lưỡi heo
200gr mộc nhĩ
2 củ hành khô
2 thìa cà phê tiêu
Rượu gạo, gừng, nước mắm ngon, hạt nêm, khuôn inox
Cách làm giò xào thơm ngon
Xào thịt và mộc nhĩ cho đến khi có độ nhựa dẻo
- Tai mũi, lưỡi heo trần qua nước sôi, cạo hết lông và chất bẩn đi, sau đó dùng muối, 1 chén rượu bóp rồi rửa sạch lại lần nữa.
- Đặt nồi nước lên bếp sau đó cho tai mũi, lưỡi heo vào nồi cùng với gừng đập dập, 1 chén rượu nhỏ để bớt mùi hôi, luộc tới khi sủi thì để nhỏ lửa. Sau khi thịt chín vớt ra cho vào tô nước lạnh, để ráo nước rồi thái mỏng.
- Mộc nhĩ thái sợi, hành khô băm nhỏ.
Món giò xào ăn cùng hành muối chua rất ngon tuyệt
- Đổ chút dầu ăn vào chảo nóng, bỏ hành băm nhỏ phi thơm, sau đó cho mộc nhĩ vào đảo gần chín rồi cho thịt vào. Sau đó nêm gia vị cùng 2 thìa tiêu, 1 thìa nước mắm ngon sao cho vừa miệng. Đảo đều tới khi nào thấy miếng thịt dẻo, quyện vào nhau thì tắt bếp.
- Khuôn inox rửa sạch lau khô, bên trong lót 1 lớp lá chuối hoặc màng bọc thực phẩm, sau đó cho thịt vào nén chặt để bên ngoài 2-3 tiếng. Cuối cùng lấy ra để bảo quản ngăn mát 2 tiếng là ăn được.