Bất ngờ với công dụng chữa bệnh từ hạt cam

19-01-2020 08:40:14

Bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi biết được những lợi ích chữa bệnh tuyệt vời của hạt cam đối với sức khỏe.

Hạt cam có nhiều vitamin C và chất phytochemic có thể được sử dụng để giảm cholesterol xấu lipoprotein mật độ thấp. Nó được bán trên thị trường như một chất tạo hương vị.

Hạt cam không độc khi nuốt vì chúng chỉ chứa rất ít xyanua và cơ thể chúng ta có khả năng giải độc một lượng nhỏ xyanua. Và, hạt này bị đẩy ra khỏi cơ thể khi đi đại tiện.

Hạt cam có hầu hết các đặc tính dinh dưỡng của quả có múi. Hạt cam rất giàu vitamin C, vitamin B6, magiê, a xít béo omega-3 và chất.

Khi ăn cần bóc vỏ hạt cam ra và nhai phần nhân bên trong của hạt cam sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời dưới đây:

Chống lại các tế bào gốc

Hạt cam có vitamin C giống như múi, giúp loại bỏ các tế bào gốc gây tổn hại cho DNA. Chúng được coi là có tác động hiệu quả trong việc làm giảm nguy cơ ung thư ruột.

Tăng cường năng lượng

Thành phần của hạt cam có chứa palmitic, oleic và linoleic, góp phần thúc đẩy mức năng lượng trong cơ thể và cho phép cơ thể bạn lưu trữ năng lượng ở các tế bào. Do đó, tiêu thụ hạt cam giúp bạn tăng cường năng lượng, giảm cảm giác mệt mỏi, uể oải.

Kiểm soát huyết áp

Hạt cam được khẳng định có khả năng duy trì sự cân bằng hợp lý mức huyết áp. Giàu vitamin B6, chúng hỗ trợ sản xuất huyết sắc tố và do hàm lượng magiê, chúng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát mức huyết áp và giữ cho nó ổn định, theo Boldsky.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Giàu chất chống ô xy hóa, hạt cam có thể cải thiện khả năng miễn dịch. Vitamin C trong hạt giúp tăng cường hệ miễn dịch và chức năng của nó, bảo vệ cơ thể bạn khỏi các độc tố và bệnh tật bên ngoài.

Giảm nguy cơ ung thư

Sự hiện diện của D-limonene và vitamin C trong hạt giúp giảm nguy cơ ung thư. Hợp chất D-limonene giúp hạn chế và ngăn ngừa sự xuất hiện của ung thư phổi, ung thư da và thậm chí là ung thư vú.

Tương tự như vậy, các chất chống ô xy hóa có trong hạt cam giúp tăng khả năng miễn dịch và xây dựng một lớp bảo vệ chống lại các tế bào ung thư. Hàm lượng chất xơ trong hạt cam cũng được khẳng định là có lợi trong cuộc chiến chống ung thư.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN //