Bất ngờ công dụng của quả mận khi vào mùa chín

29-05-2020 14:25:56

Các chất trong quả mận sẽ đem lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn và những người yêu thương.


Bất ngờ công dụng của quả mận khi vào mùa chín. Ảnh Internet

Mận giúp tăng cường chức năng tiêu hóa bởi trong quả mận lúc chín chứa rất nhiều vitamin A, vitamin B2, các vitamin nhóm B, sắt, ma giê và kali giúp cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, mận còn là loại quả rất giàu chất xơ giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, giúp người ăn mận không bị táo bón.

Đồng thời, lượng vitamin C dồi dào trong mận không chỉ giúp cải thiện hấp thụ sắt mà còn có tác dung ngăn ngừa cholesterol bị oxy hóa bên trong các động mạch. Ngoài ra còn giúp ngăn ngừa các bệnh như hen suyễn, các bệnh tim mạch, viêm khớp dạng thấp...

Bên cạnh đó, chất kali trong mận giúp bảo vệ rất tốt cho tim mạch. Một quả mận chứa khoảng 113 mg kali, giúp kiểm soát huyết áp cao, giảm nguy cơ đột quỵ và ngăn ngừa các vấn đề tim mạch. Hỗ trợ giảm cân: Không chỉ chứa ít calo, mận còn giàu vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết cho những ai muốn giảm cân, duy trì trọng lượng cơ thể hiệu quả.

Mận còn hỗ trợ giảm cân rất tốt, bởi không chỉ chứa ít calo, mận còn giàu vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết cho những ai muốn giảm cân. Duy trì trọng lượng cơ thể hiệu quả. Các sắc tố xanh đỏ gọi là anthocyanin được tìm thấy trong quả mận rất giàu chất chống oxy hóa. Giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ ung thư.

Các hợp chất trong mận không những tốt cho sức khỏe, mà còn hỗ trợ điều trị một số bệnh thường hay mắc phải ở người lớn tuổi như huyết áp và tiểu đường. Đây là cũng là một trong những loại hoa quả mùa hè tươi ngon thường được chị em lựa chọn trong bữa cơm gia đình để cân bằng dinh dưỡng và bổ sung năng lượng cho những người thân yêu.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN //