Bài thuốc cực hay “thổi bay” ốm nghén khi mang thai từ vỏ quýt

16-12-2016 19:00:08

Ốm nghén là ác mộng đối với mỗi bà bầu. Để tránh những khó chịu do ốm nghén, mẹ bầu hãy thử phương pháp dân gian cực hiệu quả từ vỏ quýt này nhé.

Y học lý giải, ốm nghén là một hiện tượng hết sức bình thường đối với phụ nữ khi mang thai. Hầu hết chị em phụ nữ đều trải qua giai đoạn ốm nghén với các mức độ khác nhau. Nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Một số biểu hiện của ốm nghén như: buồn nôn, mệt mỏi, khó chịu trong người, ăn uống kém… Nhiều người có triệu chứng trầm trọng hơn như nôn mửa liên tục không kiểm soát, chóng mặt, nhức đầu, sút cân nhanh phải nằm một chỗ.

Ốm nghén khiến cơ thể phụ nữ mệt mỏi, chán ăn, tiêu hóa kém… Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mẹ và bé. Bài thuốc hay từ vỏ quýt được dân gian lưu truyền từ lâu và rất nhiều người dùng mang lại hiệu quả tốt.

Vỏ quýt có tác dụng rất tốt làm giảm cơn ốm nghén của bà bầu

Nguyên liệu:

  • Gừng già: 10g
  • Vỏ quýt: 1 quả
  • Nước sạch: 500ml

Cách làm:

  • Gừng rửa sạch dưới vòi nước, để ráo rồi thái thành sợi nhỏ
  • Vỏ quýt rửa sạch, để ráo nước, lấy dao lột bỏ hết lớp màng trắng bên trong rồi thái thành sợi.
  • Cho gừng và vỏ quýt vào nồi đun sôi cùng 500ml nước trong khoảng 20 phút. Chú ý khi nồi nước sôi thì cho nhỏ lửa để gừng và vỏ quýt quyện vào nhau.
  • Tắt bếp chờ nước ấm thì uống mỗi ngày 2 cốc sáng và chiều. Nếu cảm thấy khó uống có thể nhâm nhi trong cả ngày để giảm cảm giác khó chịu.

Trong 100g vỏ quýt có chứa 119 mg vitamin C. Vì vậy vỏ quýt có tác dụng làm mát gan, giải tỏa ưu sầu, giảm đau, xua tan bực tức và tâm trạng khó chịu lúc ốm nghén.

Vỏ quýt kết hợp cùng gừng làm nên một ly trà ấm thơm ngon

Theo các nhà nghiên cứu, ở thời kỳ đầu của thai nghén, bánh nhau thai thường phát triển mạnh tăng sản sinh ra estrogen. Chính hormone này làm cho thai phụ nhạy cảm với các loại mùi nên khiến thai phụ cảm thấy buồn nôn.

Trà gừng và vỏ quýt giúp giảm triệu chứng nôn rất hiệu quả.

Hải Bình
Theo Đời sống Plus //