Ăn canh đậu xanh giúp tiêu độc hiệu quả
Canh đậu xanh là một trong những loại canh được chị em tin dùng cả 4 mùa. Ăn canh đậu xanh thường xuyên còn giúp bạn tiêu độc cho cơ thể một cách hiệu quả.
Ăn canh đậu xanh thường xuyên
Đậu xanh vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giải nóng. Ngoài ra có công dụng giải độc đối với các kim loại nặng và những chất độc có trong các loại sản phẩm khác.
Đậu xanh rất giàu vitamin B, đường gluco, protein, tinh bột, và một số thành phần khác như sắt, canxi, phốt pho....
Nếu ăn canh đậu xanh thường xuyên sẽ có tác dụng giải trừ các độc tố trong cơ thể, thúc đẩy quá trình bài tiết bình thường của cơ thể.
Rất nhiều người khi ăn các thức ăn có nhiều mỡ, các loại thức ăn xào rán hoặc những loại thực phẩm tính nhiệt sẽ thấy trong người có các triệu chứng như ngứa, da nổi mẩn, vì vậy có thể ăn cháo đậu xanh để hoá giải.
Đậu xanh có tác dụng làm giảm cholesterol lại có thể bảo vệ gan và chống dị ứng. Việc ăn cạnh đậu xanh thường xuyên sẽ giúp bạn bảo vệ hệ tiêu hóa một cách tốt nhất.
Đậu xanh còn là loại thực phẩm rất tốt cho việc giải độc và giữ gìn sắc đẹp, nếu trong canh đậu xanh cho thêm vào một ít mật ong thì tác dụng làm đẹp càng rõ rệt.