5 món ăn dặm từ quả xoài giúp con có đôi mắt sáng long lanh và tăng cường sức đề kháng

24-04-2017 06:52:37

Khi bé 6-8 tháng tuổi, mẹ đừng quên cho bé nếm thử vị xoài thơm mát, ngọt ngào với rất nhiều tác dụng nhé!

Xoài là một loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng cho bé phát triển như: Vitamin C, E và K, chất xơ, magiê và kali. Đặc biệt, hàm lượng vitamin A trong quả xoài giúp bảo vệ sức khỏe đôi mắt, đồng thời tăng cường hệ thống miễn dịch cho trẻ.

Dưới đây là 5 cách chế biến món ăn dặm cho bé từ quả xoài. Tùy vào độ tuổi mẹ có thể thay thế các thành phần, đồng thời điều chỉnh độ đặc loãng của món ăn sao cho phù hợp với bé.

Xoài + Táo

Chuẩn bị:

+ 2 trái xoài chín

+ 2 trái táo

+ 1/2 chén nước lọc

Thực hiện:

Xoài và táo rửa sạch, gọt bỏ vỏ và thái thành nhiều khối vuông nhỏ. Đun sôi một nồi nước rồi cho táo, xoài và đinh hương hương vào nồi nấu. Khi nước sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa và nấu thêm 10 phút.

Khi nấu, thỉnh thoảng khuấy đều và nếu nước trong nồi cạn thì có thể cho thêm nước. Cuối cùng, bạn cho tất cả thành phần vào máy xay nhuyễn mịn.

Đợi khi hỗn hợp nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Với số lượng này bạn có thể cho bé ăn trong khoảng 4 ngày và có thể bảo quản đến 3 tháng trong ngăn đá.

Khoai lang + Xoài

Chuẩn bị:

+ 2 củ khoai lang cỡ nhỏ

+ 1 trái xoài chín

+ 1/2 – 1 chén nước lọc, có thể thay thế bằng sữa mẹ

Thực hiện:

Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt làm hai khúc rồi cho vào nồi nước sôi nấu trên lửa vừa từ 20-25 phút cho đến khi khoai chín mềm.

Đợi cho khoai hơi nguội thì dùng nĩa nghiền nhuyễn hoặc cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Thêm ít nước lọc hoặc bạn có thể tận dụng nước luộc khoai.

Tiếp theo, bạn cho xoài đã gọt vỏ, thái nhỏ vào máy xay cùng. Xay cho đến khi thấy hỗn hợp nhuyễn mịn như bột, trộn ít nước cho đạt độ loãng như mong muốn là được. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để cho bé ăn dần.

Cà rốt + Xoài

Chuẩn bị:

+ 3 củ cà rốt nhỏ

+ 1 trái xoài

+ 5 quả mơ khô

Thực hiện:

Xoài gọt vỏ, thái miếng nhỏ. Cà rốt bỏ vỏ, cắt khối vuông và cho vào nồi nước sôi nấu 10 phút trên lửa vừa. Nếu cần, bạn có thể cho xoài và nấu cùng thêm 5 phút.

Sau thời gian trên, bạn chỉ cần cho tất cả các thành phần đã chuẩn bị vào máy xay cho đến khi có được hỗn hợp nhuyễn và mịn, thêm nước trộn đều trước khi chia thành nhiều hộp nhỏ và cho vào tủ lạnh bảo quản.

Xoài + Quả lê

Chuẩn bị:

+ 2 trái xoài chín

+ 2 quả lê

+ 1/2 chén nước dùng hoặc sữa mẹ

Thực hiện:

Xoài, lê rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt thành khối vuông nhỏ. Cho tất cả thành phần vào nồi sôi nấu trong 8 phút. Sau đó, bạn cho tất cả vào trong máy xay

huyễn, thêm ít nước lọc, bạn cũng có thể tận dụng nước luộc rau củ ban đầu hoặc dùng sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Điểm danh những loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn sống - cực kỳ nguy hiểm. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

Xoài + Chuối + Bơ 

Nguyên liệu:

+ 1/2 quả xoài

+ 1/2 quả chuối

+ 1/2 quả bơ

Thực hiện:

Cho hai loại trái cây vào một cốc lớn và trộn đều với nhau. Có thể thêm nước hoặc một chút sữa vào cho sinh tố bớt đặc rồi cho bé thưởng thức.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus //