3 công thức làm kem hoa quả thơm ngon mang đậm hương vị mùa hè

12-06-2017 10:36:58

Mùa hè là mùa của rất nhiều loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng. Cùng học cách kem hoa quả mang đậm hương vị mùa hè từ mít, vải và bơ.

Cách làm kem hoa quả vị bơ

Bên cạnh những vị kem truyền thống, kem bơ đang là món ngon giải nhiệt mùa hè được giới trẻ đặc biệt ưa chuộng. Không chỉ lạ miệng, kem bơ còn vô cùng bổ dưỡng và có tác dụng dưỡng da. Với cách làm kem tại nhà này, bà nội trợ cần chuẩn bị 1 gói hạt điều hoặc lạc rang, 150 gram đường bột, 200ml kem tươi, 1 hộp sữa chua và 2-3 quả bơ sáp.

Các nguyên liệu làm kem bơ. Ảnh toinayangi.vn

Bước đầu tiên trong cách làm kem bơ, bơ mua về gọt vỏ, bỏ hột rồi xắt thành từng miếng nhỏ. Lạc hoặc hạt điều rang đập dập nhưng không nên vụn quá. Cho đường bột, sữa chua và bơ cắt miếng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cho đến khi được hỗn hợp đều và mịn.

Các bước trong cách làm kem bơ. Ảnh toinayangi.vn

Đánh bông kem tươi ở chế độ thấp và từ từ để được kem bông xốp và không bị đặc. Trộn kem tươi đánh bông với hỗn hợp bơ vừa xay. Cho tiếp hạt lạc hoặc điều đập dập vào trộn đều.

Thành phẩm đẹp mắt với cách làm kem tại nhà. Ảnh Internet

Bước tiếp theo trong cách làm kem hoa quả, cho hỗn hợp kem bơ vào giấy bạc bọc kín và để qua đêm trong ngăn đá tủ lạnh. Cứ cách 4 tiếng, lấy kem ra dùng muỗng xới đều lên rồi lại cho vào tủ lạnh, thực hiện lặp đi lặp lại khoảng 2-4 lần để kem bơ được xốp mịn.

Cách làm kem hoa quả vị vải

Mùa này vải đang sẵn và rất rẻ. Ngoài việc mua vải tươi về ăn, nấu chè, ép nước hay sấy khô để dùng dần, bà nội trợ cũng có thể học cách làm kem vải tuyệt ngon cho cả gia đình thưởng thức. Để làm kem vải, cần chuẩn bị 250ml kem tươi, 500ml sữa tươi, 200 gram đường kính và 1kg vải tươi.

Nguyên liệu chính trong cách làm kem vải. Ảnh Internet

Vải mua về bóc sạch vỏ và màng lụa, bỏ hạt rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh. Đặt nồi lên bếp, cho đường và sữa tươi vào đun cho tới khi đường tan hết thì tắt bếp, đổ kem tươi vào khuấy đều để được hỗn hợp sánh mịn.

Các bước trong cách làm kem vải. Ảnh lamkem.net

Trong lúc chờ hỗn hợp kem nguội hẳn, cho vải đã làm lạnh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ hỗn hợp kem sữa vào xay cùng. Đổ kem vào hộp kín có nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Trong thời gian này, cách 30 phút lại mang kem ra trộn đều để kem vải xốp mịn.

Bạn có thể làm kem vải viên hoặc kem vải que, túi. Ảnh Internet

Cách làm kem hoa quả vị mít

Với cách làm kem mít, bà nội trợ cần chuẩn bị 300 gram mít tươi đã bóc vỏ, bỏ hạt; 20ml sữa tươi không đường; 60 gram đường; 50 gram sữa đặc có đường; 200ml kem tươi và một số dụng cụ gồm khuôn, cây / máy đánh trứng, bát, máy xay sinh tố,…

Sơ chế mít. Ảnh dienmayxanh.com

Đầu tiên, cắt 2/3 lượng mít tươi đã chuẩn bị rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng sữa tươi không đường. Chỗ mít còn lại chia làm đôi, 1 phần thái sợi trang trí, 1 phần cắt hạt lựu để trộn cùng kem.

Các bước trong cách làm kem mít. Ảnh dienmayxanh.com

Dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi cho đến khi kem nổi vân. Cho sữa đặc vào kem rồi trộn đều bằng cây đánh trứng, sau đó cho thêm hỗn hợp mít xay và mít cắt hạt lựu vào khuấy đều.

Thành phẩm ngon miệng với cách làm kem tại nhà. Ảnh Internet

Đổ hỗn hợp kem mít vào khuôn, cho vào ngăn đông tủ lạnh tầm 4 giờ. Sau đó lấy kem ra, xới đều lên và lại cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ nữa. Lưu ý với cách làm kem hoa quả này bạn xới càng nhiều lần thì món kem càng xốp mềm.  

 

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN //