Tự làm đậu phụ không hóa chất ngon bổ rẻ tại nhà
Cách làm đậu phụ tại nhà cho bạn miếng đậu phụ ngon bổ rẻ lại không lo hóa chất độc hại sức khỏe.
Để làm đậu phụ tại nhà, cần chuẩn bị: sữa đậu nành (tự làm hoặc đóng hộp loại không đường), chanh, giấm, khuôn, vải mỏng.
Yếu tố cơ bản để làm đậu phụ thành công là chất axit chua để cho nước đậu thành kết tủa. Vì làm cho gia đình ăn nên bạn cần loại chất axit chua an toàn nhất là chanh và giấm. Bạn vắt chanh bỏ hạt trộn với dấm vào một bát nhỏ.
Tiếp theo bạn lót vải mỏng, có thể chọn vải màn đã chuẩn bị vào khuôn làm đậu. Khuôn làm đậu gần giống khuôn làm bánh mì gối, được bán sẵn trên thị trường. Khuôn có hình chữ nhật dài và có nắp đậy kéo ra kéo vào được.
Cách làm đậu phụ tại nhà không tốn nhiều thời gian
Sau đó bạn bắt tay vào làm đậu phụ nào. Thứ quan trọng làm nên đậu phụ là sữa đậu nành. Để chắc chắn về khả năng làm đậu phụ thành công thì bạn nên chọn mua sữa đậu nành đóng hộp loại không đường nhé. Bạn cho sữa vào nồi đun sôi nhẹ ở lửa liu riu 5 phút rồi tắt bếp, cho hỗn hợp chanh giấm ở trên vào đảo đều.
Để một lúc sẽ thấy nồi sữa kết tủa. 5 phút sau bạn chắt lớp nước trong màu vàng trên cùng đi nhé. Loại bỏ lớp nước này đi là bạn đã có đậu phụ tươi chưa đóng khuôn rồi đó. Bạn nhanh chóng cho phần đậu phụ tươi vào khuôn rồi gói vải kín lại. Sau đó bạn đậy nắp khuôn và ép hết nước trong đậu ra ngoài bằng vật nặng.
Cách làm đậu phụ tại nhà cần khuôn chuyên dụng làm đậu
Vậy là món đậu phụ tươi làm tại nhà của bạn đã hoàn thành rồi. Cách làm đậu phụ này cực nhanh và đơn giản phải không? Bạn hoàn thành món đậu phụ tự làm của mình bằng cách chờ đậu phụ nguội để lấy ra khỏi khuôn cho đậu đỡ nát.
Cách làm đậu phụ này hiện được ưa chuộng vì đậu phụ ngoài chợ nhiều lần bị phát hiện chứa các hóa chất độc hại. Vì lợi nhuận, người ta không ngại ngần bỏ thạch cao cho đậu có độ rắn ngon, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người dùng,
Chỉ cần bỏ chút thời gian làm đậu phụ tươi ngon là bạn đã bảo vệ sức khỏe cả gia đình mình.