Cách trang trí kem tươi socola ngon ngất ngây giải nhiệt ngày hè
Tiếp đến, bạn đun sôi hỗn hợp cacao trứng thêm lần nữa, cho từ từ chocolate vào và đun với lửa vừa. Khuấy đều khoảng 1 phút thì có thể tắt bếp rồi. Đổ hỗn hợp ra bát, đặt trên một bát nước đá.
Kem tươi là món ăn giải nhiệt rất được các bạn yêu thích phải không? Mình cũng rất thích kem tươi, nhất là kem tươi socola. Nhưng việc phải mua kem tươi ngoài cửa hàng vừa đắt đôi khi lại không thực sự đảm bảo chắc chắn về mặt vệ sinh an toàn thực phẩm. Vào mùa hè, các bạn hãy thử dành ra chút ít thời gian vào bếp làm món kem tươi socola siêu ngon, siêu mát này xem. Hãy cùng khám phá cách làm và cách trang trí kem tươi socola cực kì đơn giản mà lại còn rẻ và ngon.
CÁCH LÀM KEM TƯƠI SOCOLA CÁC BẠN CẦN CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
+ Sữa tươi | 300g | |
+ Socola đen | 200g | |
+ Bột cacao không đường | 2 muỗng | |
+ Trứng gà | 6 quả | |
+ Whipping Cream | 2 muỗng | |
+ Đường | 200g |
CÁC BẠN LÀM KEM TƯƠI SOCOLA THEO CÁC BƯỚC SAU
Bước 1
Bước 2
Trong khi chờ socola nguội, bạn đổ sữa tươi vào bột ca cao theo tỉ lệ 1: 1 khuấy đều và đun tới khi sôi. Sau đó, bạn đập 5 quả trứng ra bát, thêm đường và đánh thật đều tay. Tiếp theo, bạn đổ trứng vào hỗn hợp cacao, sữa tươi vừa đun nóng. Tất cả khuấy thật mạnh.
Bước 3
Bước 4
Còn lại Whipping Cream bạn cho vào tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi kem nổi bọt mịn. Sau đó, từ từ cho hỗ hợp chocolate đã nấu vào, tiếp tục đánh cho thật đều, khi thấy kem mịn là được.
Bước 5
Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp kem vào khuôn để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Sau đó lấy kem ra trộn đều tiếp một lần nữa, và để vào ngăn đá khoảng 6h là có thể mang ra thưởng thức
Kem tươi socola là một gợi ý tuyệt vời cho ngày hè nóng nực này phải không nào? Đây quả là một trong các món ăn vặt hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua trong mùa hè năm nay. Hãy nhanh tay thực hiện để chiêu đãi cả gia đình bạn nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!