Tổng hợp 14 công thức mứt Tết vừa ngon vừa lạ

11-10-2016 00:00:00

Tết sắp tới rồi và đây là thời điểm thích hợp nhất để bạn làm mứt chuẩn bị đãi khách và nhâm nhi trong dịp năm mới. Cùng khám phá 14 công thức mứt Tết vừa ngon vừa lạ sau đây.

Mứt bí đao

Nguyên liệu:

- 1 kg bí đao đã thái miếng nhỏ (là cùi bí sau khi đã gọt bỏ vỏ cứng bên ngoài và ruột) - 600g đường cát trắng - 1 chút vôi tôi tầm 7g - 15g phèn chua - 1 thìa nhỏ nước hoa bưởi.

 

Mứt dừa thơm ngon

Nguyên liệu:

- 2-3 quả dừa, nên chọn quả dừa không quá già, không quá non - 500g đường cát trắng - 250ml sữa tươi không đường - 1 ống vani thơm.

Mứt quất dẻo ăn không biết chán

Nguyên liệu:

- 1,2 kg quả quất dài hay quả tròn (hay còn gọi là quả tắc) - 600g đường cát trắng - Nửa thìa nhỏ vôi tôi - Nước cốt một quả chanh.

Mứt vỏ bưởi

Nguyên liệu:

- Vỏ của 2-3 quả bưởi - 1 viên phèn chua nhỏ - Muối, đường.

Mứt gừng cay cay thơm thơm

Nguyên liệu:

- 1,3 kg gừng tươi - 700g đường cát trắng.

 

 

Mứt khoai lang dẻo

Nguyên liệu:

- 3 củ khoai lang to (500g). - 150g đường - 10g vôi tôi, bạn có thể tại những nơi bán cau trầu - 1 thìa nhỏ muối.

Mứt khoai môn Nếu bạn chưa từng tự tay làm mứt thì hãy thử sức với món mứt khoai môn này, cực đơn giản lại không tốn kém.

Nguyên liệu:

-1 củ khoai môn tím - 300g đường - Dầu ăn - Muối - Vani

(Còn tiếp)

Thanh Yến (T/h)
Theo Đời Sống Plus //