Dùng giấy vệ sinh sai cách hại một đời, rất nhiều người mắc phải

26-12-2016 15:24:18

Việc dùng giấy vệ sinh lẫn lộn như trong sinh hoạt hàng ngày sẽ có nguy cơ vô cùng tai hại tới sức khỏe người dùng.

Giấy dùng trong đời sống chủ yếu chia làm hai loại chính: Giấy vệ sinh và khăn giấy, bao gồm cả các loại khăn giấy như khăn giấy lau tay, khăn giấy lau mặt, giấy lau bếp...

Thực tế thì yêu cầu về công nghệ và quá trình sản xuất, tiêu chuẩn vệ sinh của chúng hoàn toàn khác nhau. Nếu chúng ta dùng lẫn lộn, nhất là giấy vệ sinh kém chất lượng để thay thế cho giấy ăn sẽ gây ra những nguy hiểm tiềm ẩn đối với sức khỏe.

Các bệnh phụ khoa

Dùng giấy vệ sinh sai cách có thể rước bệnh phụ khoa (Ảnh internet)

Vấn đề viêm âm đạo ở phụ nữ có liên quan đến giấy vệ sinh và khăn giấy kém chất lượng. Bộ phận sinh dục nữ là phần rất mẫn cảm lại yếu, rất dễ bị nhiễm khuẩn. Nếu như sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng đã bị nhiễm khuẩn, thì bệnh viêm âm đạo chính là từ "mầm tai họa" ấy mà ra.

Bệnh về đường hô hấp

Những hóa chất trong quá trình sản xuất sẽ được lưu lại trong giấy ăn, giấy vệ sinh kém chất lượng. Nếu bạn dùng để lau miệng, xì mũi, hắt xì hơi rất dễ dẫn đến việc các chất độc hại sẽ thâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp, từ đó gây ra các bệnh về hô hấp.

Làm tổn hại hệ thống thần kinh

Một số xưởng sản xuất giấy thu hồi giấy phế liệu để làm giấy vệ sinh. Để làm cho giấy trắng giống giấy chất lượng tốt, họ phải cho thêm một số hóa chất như chất khử màu, bột đá. Dùng giấy vệ sinh kém chất lượng rất dễ mang độc tố vào miệng. Từ đó độc tố theo đường ăn uống vào trong cơ thể - Theo Tri thức trực tuyến.

Gây viêm da dị ứng

Dùng giấy vệ sinh sai cách gây viêm da dị ứng (Ảnh internet)

Sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng thường xuyên, bạn không chỉ có thể mắc những căn bệnh mang vào từ miệng còn rất dễ bị viêm da dị ứng. Những gia đình trong nhà có trẻ nhỏ cần đặc biệt lưu ý chọn giấy vệ sinh đảm bảo chất lượng.

Nhiễm hóa chất gây tả lị, thương hàn

Gia đình & Xã hội  dẫn thông tin từ một số chuyên gia cho biết, giấy vệ sinh và giấy ăn là hai cấp độ về chất lượng khác nhau. Giấy ăn được quy định sản xuất sử dụng nguyên liệu lấy từ các nguồn gỗ, trúc, các loại cỏ… Còn giấy vệ sinh có thể có giấy nguyên thủy nhưng không nhiều.

Do đó, việc dùng giấy vệ sinh làm giấy lau miệng vô cùng nguy hại. Trong quá trình sản xuất, tay chân của công nhân không được vệ sinh sạch sẽ và ở môi trường quá ô nhiễm sẽ là một ổ vi khuẩn. Khi lau miệng thì các vi khuẩn, vi trùng sẽ gây ra các bệnh như tiêu chảy, tả, lị, thương hàn.

Chuyên gia cảnh báo, để hạn chế bệnh tật từ giấy vệ sinh, người dân nên bỏ thói quen dùng giấy vệ sinh thay cho giấy ăn lau miệng, đồ dùng ăn uống. Cũng không nên ham rẻ mà mua những loại giấy ăn, vệ sinh không rõ xuất xứ.

An Bình (t/h)
Theo Đời sống Plus //