Nghe đầu bếp mách cách làm gà sốt chua ngọt đưa cơm cho bữa tối

22-09-2016 00:00:00

Gà sốt chua ngọt với phần thịt đậm đà, vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn và mùi thơm lừng hấp dẫn khiến cả gia đình thích mê, ăn hoài không chán.

Đối với các bà nội trợ, chuyện ‘tối nay ăn gì’ thực sự là câu hỏi đau đầu. Nhiều người băn khoăn không biết phải làm món gì vừa thơm ngon, đơn giản lại nhanh chóng, giá thành vừa phải cho cả gia đình. Để bữa cơm tối nay thêm hấp dẫn, ngon miệng, hãy thử học cách làm món gà sốt chua ngọt. Gà nấu kiểu này không tốn quá nhiều thời gian, nguyên liệu rẻ tiền mà lại sắc hương câu toàn.

Gà sốt chua ngọt thơm lừng, vị ngon hấp dẫn rất đưa cơm

Chuẩn bị:

- Thịt gà 1kg, nên chọn tỏi gà hoặc cánh gà

- Ớt sừng 1 quả

- Tương ớt loại ngọt 3 thìa canh

- Nước mắm ngon 1 thìa canh

- Hạt nêm 1 thìa cà phê

- Tỏi, hành lá, hành tím, gia vị

Cách làm gà sốt chua ngọt:

- Thịt gà nên chọn phần cánh hoặc phần đùi, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Có thể đập dập gừng cho vào nước muối loãng để rửa, sau đó tráng lại bằng nước sạch, gà sẽ không bị hôi. Cách này cũng giúp miếng gà săn hơn, không bị bở vụn. Để miếng gà thật ráo nước rồi ướp chừng 20 phút với nước mắm, hạt tiêu, muối ăn.

Gà sốt chua ngọt ngon nhất là nấu bằng phần thịt cánh hoặc thịt đùi

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Thả gà vào chảo rán chín vàng ở lửa vừa. Vớt gà ra đĩa, bát có lót giấy thấm dầu, để ráo dầu. Nên để dầu ráo hẳn rồi mới chuyển sang bước làm gà sốt chua ngọt. Nếu còn đọng dầu, miếng gà sốt chua ngọt sẽ rất ngấy, khó ăn.

- Hành củ, tỏi và ớt rửa sạch, băm nhỏ. Đặt một chiếc nồi hoặc chảo khác lên bếp, lấy một ít dầu vừa rán gà để phi thơm hành, tỏi, ớt cùng số gia vị còn dư trong vài phút.

- Cho vào chảo 3 thìa tương ớt chua ngọt, để sôi trong 2 phút. Khi nước sốt hơi sánh, cho gà vào đảo đều ở lửa nhỏ. Khi miếng gà thấm đều nước sốt thì tắt bếp, múc gà ra đĩa. Món gà sốt chua ngọt ngon hơn khi ăn nóng, có thể dùng kèm cơm hoặc bánh mì đều ngon. Ngoài ra, tùy khẩu vị và sức ăn của gia đình, người nấu có thể điều chỉnh thành phần nguyên liệu và phần nêm nêm giá vị để món gà vừa miệng hơn.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus //