Món ăn từ gà: Cách nấu gà nấu cam thơm ngọt
Thoạt nghe thì có vẻ phức tạp tuy nhiên cách nấu gà nấu cam thơm ngọt, hấp dẫn chỉ qua vài ba bước đơn giản. Theo công thức chi tiết này là bạn có món gà thơm ngon, đúng điệu rồi đó.
Nguyên liệu (Dành cho 2 người)
- Thịt gà 400 gr (Thăn gà)
- Cam 2 trái
- Nước dùng gà 100 ml
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Tiêu 1 muỗng cà phê
- Hành tây 1 củ
- Rượu trắng 1 muỗng canh
- Mật ong 1 muỗng canh
- Dầu ăn 25 ml
- Tương ớt 2 muỗng canh
- Ớt bột 1 muỗng cà phê
- Hành tím 1 củ
Chuẩn bị
Bước 1
Thịt thăn gà rửa sạch, cắt miếng rồi ướp với 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 10 phút. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng.
Bước 2
Vắt 1 quả cam lấy nước, lọc qua rây, cho ra chén. Vỏ cam bào thành sợi, 1 quả cam còn lại, cắt lát mỏng. Hành tím cắt mỏng.
Thực hiện
Bước 1
Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho thịt gà đã ướp vào, chiên chín để 2 mặt thịt gà vàng đều.
Bước 2
Tiếp theo, đổ nước dùng gà, nước cam đã vắt ở trên, hành tây, hành tím vào nồi. Thêm tương ớt, ớt bột vào, nấu nhỏ lửa.
Bước 3
Cho món ăn ra đĩa, trang trí mấy miếng cam cắt mỏng lên món ăn nếu thích. Như vậy là bạn đã có ngay một món ăn ngon cho bữa cơm tối này rồi!