Mách bạn cách trị mụn bằng rau ngót an toàn và hiệu quả
Mụn luôn là vấn đề khiến nhiều chị em phụ nữ lo ngại và cảm thấy tự ti khi ra ngoài. Công thức trị mụn bằng rau ngót dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay mụn vừa an toàn lại cực kỳ hiệu quả.
Rau ngót là loại nguyên liệu giúp trị mụn nhanh chóng
Rau ngót được biết đến là loại canh giải nhiệt mùa hè, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ít ai biết được loại thực phẩm này còn có tác dụng tuyệt vời khác đó là trị mụn.
Rau ngót được sử dụng làm nguyên liệu trong quá trình trị mụn
Lý do rau ngót được sử dụng làm nguyên liệu trong quá trình trị mụn là bởi trong thành phần của chúng chứa protein các khoáng chất cần thiết như canxi, sắt…, rất giàu các loại vitamin như vitamin A, B, C.
Đặc biệt là hàm lượng vitamin C có trong loại rau này rất tốt cho việc làm đẹp da, giảm cân và trị mụn. Áp dụng theo công thức dưới đây, bạn sẽ sở hữu làn da căng bóng, mịn màng nhanh chóng lại cực kỳ an toàn.
Cách trị mụn bằng rau ngót
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 nắm rau ngót
- Cối
- Bông gòn
Cách thực hiện
- Rau ngót sau khi mua về, bạn nhặt lấy phần lá, đem rửa sạch, rồi cho vào cối giã nát.
- Đổ nước vào rồi dùng rây lọc chắt lấy nước cốt, bỏ bã.
Cách sử dụng
- Rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt và nước ấm, bạn dùng bông gòn thấm nước ép rau ngót thoa đều lên da, nhất là phần da bị mụn.
- Dùng 5 đầu ngón tay massage đều để các dưỡng chất thấm sâu vào các tế bào, loại bỏ mụn.
- Phần bã rau đã giã nhỏ, chị em cũng dùng để đắp trực tiếp lên chỗ mụn.
- Lưu lại hỗn hợp trên da chừng 10 phút rồi rửa sạch mặt với nước.
- Áp dụng và duy trì cách này 1 đến 2 tuần liên tục tùy vào tình trạng da, ban sẽ thấy mụn có dấu hiệu xẹp dần, đồng thời giảm sưng tấy đỏ.