Lót dạ buổi sáng với bông lan trứng muối handmade

29-10-2016 00:00:00

Bánh bông lan trứng muối khiến mọi người phải nức lòng bởi hương vị thơm ngon hòa quyện. Cùng bắt tay vào thực hiện cách làm bánh bông lan trứng muối thôi nào.

Với cách làm bánh bông lan trứng muối dưới đây, bạn sẽ có món bánh để lót dạ với vịn mặn của trứng, ruốc, vị ngọt của bơ sữa. Hai hương vị trái ngược nhau nhưng lại hòa trộn đều trong một miếng bánh sẽ làm bạn quyến luyến không rời.
 
Để làm bánh bông lan trứng muối, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu để làm món bánh này bao gồm: trứng gà, lòng đỏ trứng muối, đường, bơ, vani dạng lỏng, sữa tươi không đường, bột nở, dầu ăn và cuối cùng là rượu trắng. Và giờ là cách làm bánh bông lan trứng muối.

Cách làm bánh bông lan trứng muối cho bạn món ăn ngon và bổ dưỡng

Trước tiên, bạn phải làm trứng muối để cho vào bánh. Tách phần lòng trắng của quả trứng vịt muối sau đó rửa sạch lòng đỏ và ngâm vào trong rượu khoảng 15 phút.
 
Việc ngâm rượu sẽ giúp trứng không còn mùi tanh gây khó chịu như ban đầu mà sẽ có mùi thơm, sau khi nướng, trứng sẽ dẻo và có màu vô cùng đẹp mắt.
 
Sau khi ngâm 15 phút, cho lòng đỏ đã ngâm rượu vào bát, dùng thìa để nghiền nhỏ miếng trứng, cho dầu ăn vào trộn đều. Sau đó cho vào lò nướng hoặc dùng nồi hấp trong vòng từ 5 đến 10 phút.
 
Tiếp theo là đến công đoạn làm nhân bánh, phần quyết định đến 90% độ thơm ngon của món bánh. Chuẩn bị một bát to đựng bơ và đường, dùng máy đánh trứng để đánh tan bơ vào với đường.

Cách làm bánh bông lan trứng muối cũng khá khó, nhất là nước sốt

Sau đó đổ trứng gà tươi vào đánh cùng. Đổ từ từ và đánh cho đến khi được hỗn hợp bông và đều màu. Trộn tiếp hỗn hợp cùng với bột mỳ, muối, vani dạng lỏng và bột nở.
 
Sau khi đã trộn đều, đổ từ từ bột và sữa tươi vào đó, dùng máy đánh đều cho đến khi được một hỗn hợp màu vàng nhạt, mịn và đặc.
 
Cho hỗn hợp đã trộn đều đó vào khay bánh đã lót giấy làm bánh cupcake. Đổ hỗn hợp chỉ đến 2/3 khuôn bánh rồi rắc ruốc và đặt một miếng trứng muối lên phía trên.
 
Cho khay vào nướng trong khoảng từ 150 đến 170 độ C và nướng trong thời gian là 25 phút, cho đến khi bánh có màu vàng thì dừng.
 
Giờ thì cùng thưởng thức chiếc bánh bông lan beó ngậy do chính tay bạn làm thôi nào. Với cách làm bánh bông lan trứng muối, thành phẩm đạt yêu cầu phải có màu vàng, có vị mặn và vị ngọt, béo ngậy hòa quyện với nhau thật đều. Chúc bạn thành công và có những khay bánh tuyệt vời nhé.
Thái Hà
Theo Đời Sống Plus //