Lòng gà xào gì ngon? Đây là 3 món siêu hấp dẫn với lòng gà bạn không thể bỏ qua
Lòng gà có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, không thể thiếu trong mâm cơm các gia đình. Hãy cùng bắt tay vào làm 3 món ngon 'nhức nách' từ nguyên liệu này trong bài viết dưới đây.
Nếu chưa biết lòng gà xào gì ngon, bạn hãy tham khảo cách làm các món xào từ lòng gà với những nguyên liệu dưới đây để lên thực đơn cho bữa ăn của gia đình nhé!
1. Lòng gà xào trứng non hành tây
Nguyên liệu:
- 1 phần lòng gà
- 1 bộ trứng non
- 1 củ hành tây
- Gia vị
Cách làm:
Bước 1: Để tiết kiệm thời gian bạn có thể mua lòng gà chế biến sẵn. Sau đó rửa sạch với muối hạt và ít chanh, để ráo rồi thái nhỏ vừa ăn. Ướp lòng gà, trứng non với hành tím băm, ít tiêu và nước mắm. Hành tây thái mỏng, hành lá cắt khúc.
Bước 2: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo. Cho đầu hành đập dập vào phi thơm. Sau đó cho lòng gà và trứng non, hành tây vào xào cho vừa chín tới. Bạn có thể thêm ít nước luộc gà để trứng chín, lòng không bị khô. Nêm nếm gia vị vừa ăn, sau đó rắc thêm ít hành lá và tiêu rồi tắt bếp là hoàn thành.
Thành quả là một bát lòng gà xào trứng non, hành tây siêu hấp dẫn.
2. Lòng gà xào dứa
Nguyên liệu:
Lòng mề gà 200 gr
Huyết gà 100 gr
Dứa 1/2 trái
Hành lá cắt khúc 1 ít
Tỏi băm 1 muỗng canh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Hạt tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu
Lòng mề gà mua về, dùng muối chà xát toàn bộ vài lần, rửa lại với nước từ 1 - 2 lần. Mang đi cắt thành dạng miếng nhỏ vừa ăn là được.
Bắc lên bếp 1 nồi nước chờ sôi, cho hết phần huyết gà trong chén vào nồi luộc trong khoảng 10 phút đến khi huyết chín, xiên vào không còn máu đỏ là được.
Dứa mua về gọt sạch vỏ, loại sạch phần mắt dứa, cắt miếng mỏng, nhỏ vừa ăn.
- Cách xào lòng gà với dứa
Bắc chảo lên bếp thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng cho 1 muỗng canh tỏi băm vào. Phi thơm tỏi rồi cho hết phần lòng mề gà vào, xào đều tay với lửa vừa đến khi săn lại thì cho huyết gà vào chảo, đảo đều.
Nêm món ăn với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay, 1 muỗng cà phê nước mắm, xào đều giúp lòng mề gà thấm đều gia vị.
Cho hết phần dứa vừa sơ chế vào chảo, xào đều tay đến khi dứa mềm. Thêm vào 5gr hành lá cắt khúc vào, đảo đều tất cả nguyên liệu lên là có thể tắt bếp.
Món lòng gà xào dứa ngon hấp dẫn.
3. Lòng gà xào hoa thiên lý
Hoa thiên lý không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn được biết đến như một “vị thuốc” an thần tự nhiên chữa mất ngủ, bồi bổ sức khỏe. Món lòng gà xào hoa thiên lý rất phù hợp với những người đang bị nóng trong người, rôm sảy, mụn nhọt hay người già bị mất ngủ,...
Nguyên liệu:
Hoa thiên lý 200 gr
Lòng gà 200 gr
Dầu hào 1 muỗng canh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Muối 1 ít
Cách làm:
Hoa thiên lý mua về bạn loại bỏ những hoa bị úng, hỏng rồi đem ngâm với nước muối khoảng 10 - 15 phút, sau đó rửa lại cho thật sạch rồi vớt ra để ráo.
- Lòng gà mua về bạn xoa bóp với muối, sau đó xả dưới vòi nước cho thật sạch.
Tiếp đến, đem lòng gà trụng qua nồi nước sôi trong khoảng 3 - 5 phút, sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước rồi dùng dao cắt thành dạng lát mỏng vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho lòng gà vào, nêm thêm vào đó 1 muỗng canh nước mắm rồi xào trong khoảng 2 phút với lửa lớn đến khi lòng gà săn lại.
Tiếp đến, cho hoa thiên lý vào xào chung, cho vào đó 1 muỗng canh dầu hào rồi xào thêm khoảng 3 phút là bạn đã có món lòng gà xào hoa thiên lý ngon đúng điệu.
Chúc các bạn thành công!