Làm bánh quế hoa cho cả nhà ăn vặt cuối tuần
Bạn bị hút hồn bởi bánh quế hoa trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc? Sau đây sẽ là cách làm bánh quế hoa rất đơn giản cho bạn.
Trong các bộ phim Trung Quốc, các cảnh quay ở các gia đình quý tộc hay trong bữa ăn của vua chúa trong hoàng cung thường xuất hiện món bánh quế hoa. Ngay từ cái tên đã thấy món bánh này có sự hấp dẫn riêng và rất ngon rồi phải không nào.
Mặc dù có cái tên sang chảnh và nghe có vẻ khó làm nhưng thực tế nguyên liệu và cách làm của bánh lại không phức tạp như bạn nghĩ.
Bánh quế hoa là một món điểm tâm dễ ăn, mát lành và thơm ngon. Vào những ngày trời nóng nực, bạn có thể làm món ăn này làm bữa ăn phụ cho cả nhà thay cho các món chè đã quá quen thuộc.
Cách làm bánh quế hoa đòi hỏi nguyên liệu chuẩn xác
Theo sách về y, cây quế hoa còn có tên gọi khác là hoa mộc chi. Về công dụng, hoa mộc chi có tính ôn hòa, có tác dụng trong việc thanh nhiệt, giải độc và làm thanh lọc cơ thể. Người xưa thường phơi khô quế hoa để pha trà, hoặc có thể dùng làm gia vị trong các món ăn hoặc là dược liệu để chữa bệnh.
Về đặc điểm nhận dạng, khi hoa nở, có mùi thơm thoang thoàng giống như mùi đào mơ chín. Và đây không phải là nguyên liệu khó tìm.
Nguyên liệu làm món bánh quế hoa: Quế hoa đã phơi khô với lượng là 1 thìa, sử dụng bột củ năng hoặc có thể thay bằng bột củ sắn, đường kính màu trắng hoặc có thể dùng đường nâu hoặc dùng mật của cây quế hoa, lá gelatin (để có thể sử dụng phải đun cách thủy cho lá gelatin chảy ra)
Cách làm bánh quế hoa:
Bước 1: Bạn hãy trộn đều một hỗn hợp bao gồm bột củ năng hoặc bột củ sắn đã chuẩn bị, đường, lá gelatin đã đun tan chảy và hòa cùng một lượng nước đun sôi khoảng 250ml. Trộn đều cho các nguyên liệu thật đều.
Cách làm bánh quế hoa chỉ gồm mấy bước đơn giản
Bước 2: Sử dụng một nồi có thể chứa khoảng 500ml nước, cho lên bếp đun sôi và cho quế hoa vào (cách làm giống như đun trà). Sau khi nước đã sôi, cho lửa nhỏ cho đến khi có mùi quế hoa.
Bước 3: Hãy đổ hỗn hợp bạn đã trộn đều trong bước 1 vào trong nồi quế hoa đã đun sôi. Dùng đũa hoặc muôi nhỏ để khuấy hỗn hợp cho thật đều và đến khi bột trong veo, hỗn hợp đặc và có cảm giác nặng tay khi khuấy.
Bước 4: Đến khi đã được hỗn hợp đạt yêu cầu trên thì tắt bếp. Chuẩn bị khuôn bánh, đổ hỗn hợp từ từ ra khuôn và để trong tủ lạnh chừng 30 phút cho đễn khi bánh đã lạnh và có hình giống khuôn.
Nếu chưa sử dụng ngay, hãy để bánh ở ngăn mát không bánh sẽ đóng thành đá và không thể ăn được đâu nhé. Trên đây là toàn bộ cách làm bánh quế hoa. Cách làm rất đơn giản phải không nào?