Hướng dẫn làm bánh mì đen ngon tuyệt hảo cho bữa sáng
Bánh mì đen là món ăn nổi tiếng ở nước Nga, với hương vị thơm ngon hấp dẫn món ăn này ngày càng được nhiều người yêu thích. Đặc biệt là những người thích ăn bánh mì, không nên bỏ qua món bánh mì hương vị vô cùng độc đáo này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm bánh mì ngon tuyệt cho bữa sáng.
Nguyên liệu làm bánh mì đen
- Bột mì đen: 250g
- Sữa tươi: 200ml
- Men nở: 30g
- Đường: 20g
- Bột mì: 500g
- Muối: 15g
- Bơ: 70g
- Cacao: 20g
- Dấm táo: 15ml
Hướng dẫn cách làm bánh mì đen
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu cùng bắt tay thực hiện các bước làm bánh mì đen: Sơ chế nguyên liệu để làm bánh mì đen: – Đầu tiên, các bạn cho men nở vào bát nước sữa ấm để khoảng 5-10 phút cho đến khi men nổi lên. – Cho đường, bột mì, cacao, muối, bơ vào bát lớn, rồi đổ dấm táo và hỗn hợp men vào trộn đều đến khi tạo thành khối thống nhất không dính ra tay là được. – Bột đậy kín, để gọn chỗ kín và ủ khoảng 25-30 phút cho bột nở ra.
- Các bạn nên chú ý công đoạn nhào bột thật kĩ, như vậy món bánh sẽ ngon hơn.
- Để món bánh mì đen thêm hấp dẫn, các bạn nên cho thêm các loại hạt óc chó, hạt hạnh nhân…sẽ đẹp mắt và thú vị hơn.
- Thưởng thức món bánh mì đen với hạt quả đậu nướng và xúc xích tuyệt ngon.
Trên đây là hướng dẫn làm bánh mì đen ngon tuyệt tại nhà. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện món bánh tuyệt ngon này, hãy cùng học cách làm để thỉnh thoảng trổ tài nấu ăn chiêu đãi mọi người cùng thưởng thức nhé.