Đổi vị cuối tuần với mì ý nướng phomai độc đáo

28-09-2016 00:00:00

Nếu yêu thích mì ý nhưng đã chán cách chế biên quen thuộc thì bạn có thể thử tìm hiểu món mì ý nướng phomai bỏ lò.

Món mì ý nướng phomai bỏ lò có công thức đơn giản và tốn ít thời gian nhưng hương vị thì độc đáo vô cùng. Mì ý chín mềm, sợi mì săn quyện với hương thơm từ thịt hun khói cùng vị béo ngậy của phomai sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú đó. Hãy thử đổi bữa cuối tuần cho cả nhà thay vì món mì ý sốt cà chua bạn vẫn hay làm nhé.

Để làm mì ý nướng phomai, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu là: mì spaghetti, kem whipping, thịt xông khói, phomai, trứng gà, hành tây và hạt tiêu.

Để làm mì ý nướng phomai, cần luộc mì cho chín mềm

Bắt tay vào làm, đầu tiên bạn cần luộc chín mì spaghetti. Bạn đun sôi 1 nồi nước, rắc chút muối rồi thả mì vào luộc, nhớ cho mì vào nồi theo cách xoay vòng nhé.

Khoảng 12-14 phút sau mì sẽ chín mềm, bạn thử bấm sợi mì rồi vớt ra ngoài, đổ ra rổ cho mì ráo nước và giữ lại nước luộc mì. Lưu ý không xả mì spaghetti vào nước lạnh.

Tiếp theo bạn trộn lòng đỏ trứng gà cùng kem whipping rồi đánh tan. Sau đó bào nhỏ phomai rồi trộn vào hỗn hợp trứng gà kem tươi.

Bạn thái nhỏ thịt hun khói và hành tây rồi bắc chảo lên bếp, để lửa vừa rồi cho ít dầu oliu vào chảo. Khi dầu nóng già thì cho hành tây vào xào đến khi dậy mùi thì thêm thịt xông khói và hạt tiêu. Đảo đến khi thịt xông khói săn lại thì cho mì ý đã ráo nước vào đảo cùng.

Cách làm mì ý nướng phomai vừa nhanh vừa ngon

Trong quá trình xào mì cùng hỗn hợp trên nhớ thêm nước luộc mì để mì không bị khô. Đảo khoảng 2 phút thì bắc chảo ra ngoài, đổ hỗn hợp trứng, kem tươi, phomai vào trộn với mì. Ngay lập tức cho chảo mì kèm hỗn hợp sốt vào lò nướng khoảng 3 phút cho phomai chảy thì tắt lò.

Bạn múc mì ý nướng phomai bỏ lò ra đĩa, rắc thêm mùi tây theo sở thích cho thơm. Có thể thêm phomai bào vụn hoặc bột phomai để ăn cùng.

Cách làm mì ý nướng phomai trên đây chỉ tốn khoảng 30 phút với nguyên liệu, cách làm đơn giản đã mang lại cho gia đình bạn bữa cơm cuối tuần độc đáo, ngon miệng.

 

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus //