Đổi vị bữa sáng với 2 cách làm sandwich phô mai nướng

18-10-2016 00:00:00

Cách làm sandwich phô mai rất đơn giản và đa dạng, chỉ mất vài phút là cả nhà đã có bữa sáng ngon lành, bổ dưỡng với vị bơ sữa thơm nức.

Bánh mì hoặc sandwich và phô mai là sự kết hợp hoàn hảo cho một bữa sáng đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn thơm ngon đủ chất. Không cần thêm thịt, trứng hay rau củ nhưng sandwich phô mai vẫn đủ sức hấp dẫn với mọi thành viên trong gia đình.

Sandwich giòn rụm ăn kèm phô mai béo ngậy, thơm nức với một cốc sữa nóng là quá đủ cho bữa sáng, nhất là với những bà mẹ bận rộn nhưng vẫn muốn tự làm đồ điểm tâm cho cả nhà. Cùng tham khảo 2 cách làm sandwich kẹp phô mai áp chảo giòn giòn ngọt ngọt cho bữa sáng.

Áp chảo với dầu ô liu

Cách làm sandwich phô mai rất thích hợp với bữa sáng

Nguyên liệu: Bánh mì gối, 50 gram phô mai nạo nhỏ, 1/4 thìa cà phê tinh bột khoai tây, 1 thìa canh dầu ô liu, 1 thìa canh tương ớt.

Cách làm:

- Cho tinh bột khoai tây và phô mai xắt vụn vào bát trộn đều. Phết lên một mặt của lát bánh mì gối một  nửa chỗ dầu ô liu. Sau đó, áp mặt bánh mì có dầu ô liu xuống chảo, bên trên rải hỗn hợp tinh bột khoai tây và phô mai xắt vụn đã trộn đều.

- Với lát bánh mì gối còn lại, quết tương ớt lên một mặt bánh rồi áp mặt bánh này lên mặt bánh mì phủ phô mai ở trên chảo. Rưới lên mặt bánh mì gối trên cùng trong chảo lượng dầu ô liu còn lại, đặt lên bánh một chiếc đĩa phẳng, dày và nặng nên cho bánh giòn.

- Bật bếp lên ở lửa nhỏ và nướng bánh mì cho đến khi mặt dưới chuyển màu vàng nâu, lật bánh lên và nướng nốt mặt sandwich còn lại là được.

Áp chảo với bơ

Nguyên liệu: Bánh mì gối, 4 chén phô mai Cheddar hoặc 2 lát phô mai Mỹ, 2 thìa canh bơ ở nhiệt độ phòng.

Cách làm:

 - Đặt chảo lên bếp rồi cho vào đó 1 thìa canh bơ, bật bếp lên ở lửa vừa để làm tan chảy bơ. Nhanh tay phết thìa bơ còn lại lên một mặt của cả 2 lát bánh mì gối rồi đặt 1 lát bánh vào chảo.

Thành phẩm thơm ngon với cách làm sandwich phô mai

- Áp mặt bánh có phết bơ xuống chảo, rải lên mặt bánh bên trên 1 lớp phô mai Cheddar bào vụn hoặc 2 lát phô mai Mỹ. Đậy chảo lại, vặn lửa nhỏ và để tầm 2 phút để phô mai tan chảy, bánh mì gối được nướng giòn cạnh.

- Mở vung chảo ra, cho lát bánh mì phết bơ còn lại vào. Đặt mặt bánh có bơ lên trên cùng rồi ấn nhẹ để phô mai ngấm đều vào bánh. Lật đều cách mặt bánh để bánh mì gối vàng giòn các mặt. Sau đó, lấy bánh ra bày lên đĩa và cắt thành hình dạng tùy thích, có thể dùng kèm với sữa nóng hoặc sốt tùy thích.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus //