Đãi cả nhà món thịt kho khoai tây vào ngày gió mùa se lạnh

19-09-2016 00:00:00

Thịt kho khoai tây là món ăn vô cùng đơn giản trong cả nguyên liệu lẫn cách làm. Khéo lép một chút, bạn đã có ngay món ngon đãi gia đình ngày se lạnh rồi đó.

Nguyên liệu làm món thịt kho khoai tây gồm có: thịt lợn ba chỉ, khoai tây, hành, gừng, ớt khô, tiêu, đường, muối, nước tương, cà chua.

Các bước sơ chế nguyên liệu: Bạn rửa sạch thịt lợn ba chỉ rồi cắt miếng vừa ăn, Khoai tây thì bạn nạo vỏ, làm sạch mắt rồi cắt miếng vừa ăn, nhớ ngâm khoai vào nước muối một lúc để hết nhựa nhé.

Thịt kho khoai tây là món ăn đưa cơm trong ngày se lạnh

Để nấu thịt kho khoai tây, đầu tiên bạn luộc sơ thịt để loại bớt chất béo trong thịt và để làm sạch thịt.

Sau đó bạn làm nóng chảo, thêm chút dầu ăn rồi cho cà chua vào. Bạn làm sốt cà chua với vịt chua dịu rồi thêm thịt đã luộc sơ đảo đều cho quyện sốt. Ngoài sốt cà chua, các bà nội trợ cũng có thể thử các loại sốt khác như dùng nước hàng, nước tương làm sốt.

Khi thịt săn lại thì bạn thêm nước tương, đường và muối vào chảo, tiếp tục đảo đều cho thịt thấm gia vị rồi trút hỗn hợp sang một chiếc nồi lớn. Bạn thêm nước vào nồi ngập mặt thịt rồi đun sôi, sôi thì hạ lửa nhỏ liu riu.

Ở bước này, bạn cũng có thể sử dụng các loại gia vị khiến món ăn trở nên lạ miệng hơn như hoa hồi, quế hay bột tỏi. Các loại gia vị này giúp thịt dậy mùi thơm song nếu nhà có trẻ em thì bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng nhé.

Bạn cho thêm hành, gừng và gia vị cay nếu muốn vào nồi thịt, đun lửa nhở khoảng nửa tiếng thì thêm khoai tây vào nôi. Bạn đun nhỏ lửa đến khi khoai tây chín nhừ thì tắt bếp, nếu nồi cạn nước thì nhớ thêm chút nước không cháy nhé.

Bạn múc thịt và khoai tây ra đĩa, thêm tiêu và hành lá trên mặt để món ăn hấp dẫn hơn. Thịt kho khoai tây là món ăn quen thuộc phù hợp khi ăn nóng kèm cơm vào ngày se lạnh. Thỉnh thoảng các bà nội trợ cũng có thể đổi gió cho gia đình với những món ăn lạ mà quen như thế này nhé.

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus //