Chống lão hoá và xoá nốt đen nên ăn ô mai thanh mai
Ô mai thanh mai là một sản phẩm khô của quả thanh mai, vị chua, tính bình, có các tác dụng như tiêu viêm, sát khuẩn, giải độc....
Cách sử dụng ô mai thanh mai
Ô mai chứa nhiều axit vô cơ và các loại axit khác như axit chanh... và ngoài ra còn rất giàu vitamin B2, kali, magiê và photpho.
"Thần y bản thảo kinh" ghi rõ, nếu thường xuyên ăn ô mai thanh mai có thể làm cho da mặt hồng hào, da dẻ nhẵn mịn.
Nghiên cứu y học hiện đại cũng cho rằng "Người máu huyết có tính kiềm thì trường thọ", ô mai thanh mai là một thực phẩm có tính kiềm, các axit hữu cơ có trong ô mai sau khi được thành ruột hấp thu sẽ nhanh chóng chuyển hoá thành chất kiềm, do vậy ô mai là một loại thực phẩm chống lão hoá một cách hữu hiệu.
Cho một ít ô mai thanh mai vào nước, đun nhỏ lửa trong vòng 40 phút, cho thêm hoa quế, đường trắng, để nguội sẽ thành sinh tố ô mai hoa quế. Loại sinh tố này có mùi thơm, vị ngọt chua, nên uống nhiều vào mùa hè có tác dụng ra mồ hôi, giải nhiệt.