Choáng với cách làm kem xếp lớp của người Nhật Bản
Món kem xếp lớp của người Nhật vô cùng độc đáo và ngon miệng nên đã nổi tiếng khắp thế giới. Và ai ai cũng bất ngờ với cách làm kem xếp lớp của xứ sở này.
Cách làm kem xếp lớp Nhật có nguồn gốc từ món kem đá bào. Kem đá bào rất phổ biến tai Hàn Quốc nhưng người Nhật đã đưa nó về và chế biến theo phong cách riêng của mình.
Để món đá bào trở nên ngon miệng hấp dẫn hơn, người Nhật đã thêm vào đó các loại kem tươi, đậu đỏ, sữa đặc hay thậm chí cả bánh mochi. Kem xếp lớp cũng ra đời từ đó.
Cách làm kem xếp lớp phải dùng máy do người Nhật sáng tạo nên
Cách làm kem xếp lớp được người Nhật nghĩ ra gần đây với mục đích tạo nên một món kem riêng, độc đáo, nhiều hương vị và không thể trộn lẫn. Người Nhật thậm chí sáng tạo ra cả máy làm kem xếp lớp để làm nhanh hơn nhưng vẫn phải tốn đến 8 tiếng để có thành phẩm cuối cùng.
Đầu tiên, người Nhật sẽ làm khối kem đá hình trụ rồi đưa khối kem này vào máy bào kem được thiết kế chuyên biệt để bào ra những lớp kem mịn màng, cuốn thành từng lớp tinh tế như nghệ thuật origami của Nhật vậy. Cách làm kem xếp lớp của người Nhật quả khiến người ta choáng váng.
Cách làm kem xếp lớp cũng thể hiện được sự tỉ mỉ đặc trưng của người Nhật
Kem xếp lớp nhanh chóng trở thành ngôi sao trong các loại kem ở Nhật và lan ra toàn thế giới. Món kem này trở thành món tráng miêng hàng đầu của người dân Hàn Quốc, Đài Loan, Mỹ, Singapore…và cả Việt Nam. Tuy nhiên, kem xếp lớp Nhật khi ra quốc tế còn có cái tên khác là Fluff Ice.
Cách làm kem xếp lớp Nhật dù ra nước ngoài vẫn phải đảm bảo tuân thủ tuyệt đối công thức ban đầu mà các nghệ nhân Nhật sáng tạo ra. Công thức bao gồm tỷ lệ hòa trộn các nguyên liệu topping và trái cây sao cho chuẩn, vừa đảm bảo kem tan chậm hơn kem bình thường lại không được nhiều đá giống đá bào. Độ ngọt và béo của món ăn này cũng mang phong cách rất Nhật khi không bị ngọt quá, đảm bảo sức khỏe và cân nặng của người ăn.