Lương y mách cách trị dứt điểm bệnh đau dạ dày bằng quả táo ta cực đơn giản
Trong táo ta có lượng vitamin P cao hơn hàng chục lần trong quả cam, quýt. Táo ta cũng là một nguyên liệu trong vị thuốc chữa đau dạ dày mà ít người biết.
Đau dạ dày là bệnh lý về đường tiêu hóa, đây là biểu hiện của dạ dày bị tổn thương dẫn đến những cơn đau khó chịu, âm ỉ cho người bệnh nhất là những lúc dạ dày no quá hoặc đói quá. Bệnh thường chủ yếu xảy ra với những người thường xuyên phải thức đêm, uống nhiều bia rượu và đây cũng là những nguyên nhân chính gây ra bệnh.
Trong y học cổ truyển, có rất nhiều phương thuốc trị đau dạ dày dứt điểm cực đơn giản.
Táo là loại cây trồng phổ biến trong cả nước. Quả táo có thể ăn tươi, rất giòn và thơm ngon, hoặc chế thành mứt kẹo, nước uống…
Táo có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, cả về giá trị dinh dưỡng lẫn công dụng phòng, trị bệnh.
Lương y Dương Đức Vượng
Theo Lương y Dương Đức Vượng, táo ta chứa dồi dào kali, vitamin A và vitamin C (cao hơn lượng vitamin C trong cam và quýt từ 7 – 10 lần), giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, chống lại các căn bệnh thông thường như cảm lạnh, sốt, ho, đau họng rất hiệu quả.
Táo ta cũng có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh dạ dày, kể cả viêm dạ dày mãn tính.
Kiên trì thực hiện ăn bột táo ta tươi mỗi ngày, bệnh đau dạ dày sẽ giảm đáng kể
Nguyên liệu:
- Tao ta sạch: 10 quả
- Máy xay
Cách làm:
- Táo ra rửa sạch dưới vòi nước, để cho khô ráo
- Gọt sạch vỏ, tách hạt sau đó cho vào máy xay nhuyễn.
- Bột táo ta có thể cho vào lọ, bảo quản ngăn mát tủ lạnh dùng trong vòng 2 ngày.
Cách dùng:
- Đều đặn mỗi ngày dùng bột táo ta vào muỗi buổi sáng khi vừa ngủ dậy, bụng còn đói.
- Cố gắng không dùng thức ăn khác trong vòng 5 giờ để bột táo ta phát huy tác dụng.
- Kiên trì thực hiện bài thuốc này trong vòng nhiều ngày sẽ thấy bệnh dạ dày giảm đáng kể.
Bài thuốc trị đau dạ dày bằng táo ta cực đơn giản mà lại không có tác dụng phụ. Ngoài ra, việc thường xuyên ăn táo ta còn giúp tăng cường sức đề kháng, bổ máu và tăng cường trí nhớ.