Cách ngâm dâu tây với rượu ngon tuyệt tại nhà
Dâu tây là loại trái cây có vị chua chua, hình dáng đẹp mắt thường được chế biến thành thức uống, sinh tố, sữa chua và các món ăn khác nhau, nếu như dâu tây được kết hợp ngâm với rượu thì sẽ như thế nào nhỉ. Hôm nay chúng ta hãy cùng tham khảo cách ngâm dâu tây với rượu thơm ngon hoàn toàn có thể làm tại nhà.
Hướng dẫn cách ngâm dâu tây thơm ngon tại nhà
Nguyên liệu:
Dâu tây: 1kg
Đường phèn giã nhuyễn: 500g
Bình ngâm vừa đủ Rượu 38-40 độ: 800ml
Cách làm:
Bước 1: Dâu tây bạn đem rửa sạch với nước, nhớ là làm nhẹ tay không khéo sẽ bị dập. Bạn kỹ có thể ngâm với nước muối khoảng vài phút. Sau khi rửa sạch bạn cắt bỏ cuốn và để ráo nước.
Bước 2: Tiếp tục bổ dâu tây ra làm 3-4 .
Bước 3: Cho một lớp dâu tây rồi thêm một lớp đường lên trên cứ làm như vậy khi nào hết dâu với đường. Để im khoảng 25-30 ngày, trong thời gian ngâm bạn nên lắc đều để dâu tây ngấm đều. Bước 4: Sau thời gian ủ bạn đổ rượu vào để thêm 1 tháng hơn là bạn sử dụng được.
Khi uống bạn có thể cho đá vào dùng, nếu muốn uống ngọt có thể cho thêm đường. Sự kết hợp hài hòa giữa dâu tây và rượu làm cho thức uống có mùi đặc trưng hơn, có vị nồng nhưng khi bạn uống vào lúc say sẽ không gây nhức đầu. Mùi vị dịu nhẹ thơm ngon bạn còn chờ gì nữa hãy làm ngay một bình cho cả nhà và chiêu đãi bạn bè mình dùng nào.
Chúc bạn thành công và say mê hương vị này!