Cách làm topping trà sữa mềm ngậy, thơm phức đơn giản
Cách làm topping trà sữa tại nhà rất đa dạng, đơn giản lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Dưới đây là cách làm topping pudding thơm ngon, mềm ngậy.
Trà sữa là một trong những thức uống được lòng giới trẻ nhất hiện nay với hàng loạt thương hiệu như Dingtea, Feeling tea, Cha go, Gong cha, Tocotoco,… Trà sữa có hàng trăm loại với vị ngọt ngào dễ uống, hương thơm phức và lớp topping đa dạng cực ngon, uống nóng hay lạnh đều ngon nhưng thường được dùng lạnh. Topping chính là bí quyết làm nên hương vị hấp dẫn của trà sữa với pudding béo ngậy, trân châu sần sật hoặc thạch rau câu giòn mát.
Cách làm topping trà sữa rất đa dạng và cực đơn giản
Tuy nhiên, thời gian vừa qua báo chí đã không ít lần đưa tin về các vụ việc trà sữa bẩn, kém chất lượng khiến người tiêu dùng hoang mang. Để yên tâm thưởng thức đồ uống yêu thích, bạn có thể học cách tự làm topping trà sữa là lớp pudding thơm mềm, béo ngậy lại sạch sẽ ngay tại nhà với công thức siêu đơn giản dưới đây.
Nguyên liệu:
- Topping pudding: 220 ml sữa tươi không đường, 5 gram gelatin, 1 quả trứng gà tươi ở nhiệt độ phòng, 3 ml vanilla, 50 gram đường kính, 50 gram kem phô mai, 5 gram bột trà xanh.
- Trà sữa: 1/2 chén trà đen, sữa đặc.
Cách làm:
- Trước hết bạn cần làm sẵn phần topping puding thơm mềm để dùng kèm trà sữa ngọt ngào, mát lạnh. Để làm pudding, đầu tiên bạn ngâm gelatin khoảng 15 phút trong nước rồi vớt ra.
- Đập trứng gà ra bát, tách lấy phần lòng đỏ rồi đánh tan cùng kèm phô mai cho đến khi được hỗn hợp vàng nhạt, sánh mịn.
- Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho đường kính, sữa tươi không đường và bột trà xanh vào khuấy đều. Nếu không thích pudding có màu trà xanh, có thể bỏ bột trà xanh đi, pudding sẽ có màu vàng nhạt đặc trưng. Khi nào hỗn hợp sữa trong nồi nóng gia, tắt bếp rồi nhanh tay đổ lá gelatin đã ngâm vào để gelatin tan hoàn toàn.
Thành phẩm thơm ngon với cách làm topping trà sữa là pudding
- Dùng rây lọc lại hỗn hợp sữa, trà xanh và gelatin cho mịn. Sau đó, rắc một chút vanilla vào hỗn hợp sữa trà xanh còn nóng rồi đổ lòng đỏ trứng gà cùng kem phô mai đánh tan vào. Khuấy thật đều rồi chia hỗn hợp vào từng chén hoặc khuôn nhỏ, cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ cho đông đặc lại.
- Trong lúc chờ pudding đông lạnh, tranh thủ thời gian pha trà sữa. Đun sôi khoảng 500 ml rồi đỏ vào bình trà đã cho sẵn trà đen. Hãm trà tầm 10 phút. Từ từ rót trà và cho sữa đặc vào ly có sẵn đá viên hoặc đá xay, cuối cùng đặt bánh pudding lên.