Cách làm thịt quay giòn bì cực ngon không cần lò nướng
Cách làm thịt quay giòn bì rất đơn giản mà không cần dùng đến lò nướng, giúp cả nhà có món ăn mềm ẩm bên trong, giòn tan bên ngoài.
Trong các cách chế biến món ăn, đồ chiên nướng hoặc quay luôn được nhiều người yêu thích vì thơm ngon, bên trong mềm ẩm đậm đà trong khi vỏ ngoài lại giòn rụm. Đồ chiên nướng rất đa dạng, từ rau củ đến thịt, cá, tôm, cua,... Trong đó, món thịt quay giòn bì được đặc biệt ưa chuộng vì dễ thực hiện, cho thành phẩm thơm ngon với phần thịt đậm đà, lớp vỏ giòn ăn nóng cực ngon. Cùng tham khảo cách làm thịt lợn quay giòn bì ngon miễn chê không cần dùng đến lò nướng với công thức đơn giản dưới đây.
Cách làm thịt quay giòn bì không cần thiết phải dùng lò nướng
Nguyên liệu:
- 600 gram thịt ba chỉ
- 20 ml giấm ăn
- 20 ml rượu trắng
- 2 củ tỏi, 1 gói ngũ vị hương, hạt tiêu, muối, đường
Cách làm:
- Để món thịt quay giòn bì thơm ngon như ý, nên chọn thịt ba chỉ có màu đỏ hồng tươi sáng, bì mỏng, thớ thịt săn chắc. Thịt và mỡ dính chắc, không bị long rời, phần mỡ rắn và có màu sáng bóng. Thịt mua về cạo sạch lông, rửa lại với nước rồi để ráo.
- Tỏi bỏ gốc rễ và lột vỏ ngoài, bóc lấy tép rửa sạch rồi xay nhuyễn. Lấy một chiếc âu cho tỏi xay, rượu trắng, bột ngũ vị hương, hạt tiêu, đường kính và muối ăn vào trộn đều. Cho thịt vào âu, thoa đều hỗn hợp gia vị vừa trộn lên khắp miếng thịt trừ mặt ngoài phần bì. Vừa thoa vừa bóp nhẹ để thịt lợn ngấm đều gia vị. Riêng phần bì lợn dùng muối hạt to xoa đều.
- Sau khi phết gia vị xong, lật ngửa phần bì lên rồi ướp thịt từ 2 tiếng đồ hồ trở lên. Lưu ý, khi ướp phần bì không được tiếp xúc với nước gia vị và phải luôn khô ráo. Khi đã ướp xong, vớt thịt ra cho thật ráo rồi dùng đầu tăm xâm đều lên khắp miếng thịt. Sau đó, phết một lớp giấm ăn mỏng lên lớp bì.
Thành phẩm ngon miệng, đẹp mắt với cách làm thịt quay giòn bì
- Đặt chảo lên bếp với nhiều dầu ăn, chờ dầu ăn nóng già thì cho thịt vào chiên, nhớ là phần bị phải áp xuống mặt chảo trước. Trường hợp miếng thịt quá to, trước khi ướp gia vị nên hấp 15 phút cho chín tới, khi chiên sẽ không bị sống ở giữa, cháy vỏ ngoài.
- Khi phần bì giòn, lật miếng thịt lại và rán chín vàng các mặt rồi gắp thịt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Chờ thịt nguội bớt cắt miếng vừa ăn, dùng kèm dưa góp và nước sốt tùy thích.