Cách làm thạch phô mai béo béo, thơm mát ngay tại nhà

03-10-2016 00:00:00

Cách làm thạch phô mai tại nhà rất đơn giản, chỉ với vài nguyên liệu rẻ tiền là đã có một món điểm tâm béo béo, thơm thơm cho ngày nắng nóng.

Trong các món ăn vặt ngày nóng, thạch được đặc biệt yêu thích nhờ vị ngọt dễ ăn, miếng thạch sần sật mát lạnh. Tùy sở thích từng người mà thạch có thể được biến tấu thành nhiều kiểu khác nhau như thạch rau câu, thạch găng, thạch đen, thạch trái cây,… Trong số đó, sự kết hợp giữa thạch mát lạnh và phô mai béo ngậy đang thực sự khiến giới trẻ hai miền ‘phát sốt’. Thay vì tốn tiền ra tiệm ăn, cùng học cách làm thạch phô mai tại nhà thơm ngon không kém lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách làm thạch phô mai tại nhà rất đơn giản mà vẫn thơm ngon

Nguyên liệu:

- Bột làm thạch hoặc bột argar

- Phô mai hiệu Con bò cười

- Siro có mùi vị tùy chọn

- Đường kính

- Khuôn chia làm các ô nhỏ hoặc khay làm đá

Lưu ý: Số lượng nguyên liệu các thành phần ít hay nhiều tùy thuộc vào số lượng thạch bạn muốn làm ra.

Cách làm:

- Lấy một chiếc bát to tô, đổ nước đun sôi để nguội vào đến khoảng 2/3 thể thích bát. Tùy vào số lượng thạch muốn làm ra mà có thể cho ít nước hơn hoặc đổi sang bát to hơn để đựng nhiều nước. Đổ siro vào hòa tan với nước, có thể cho thêm đường kính nếu bạn là người hảo ngọt.

- Tiếp tục đổ bột argar vào bát nước có chứa siro ở trên. Để ngâm bột argar với nước cho đúng tỷ lệ, các bạn nhớ đọc thật kỹ và làm theo chính xác hướng dẫn sử dụng in trên bao bì gói bột argar. Mách nhỏ, nếu thích ăn thạch mềm, bạn nên dùng gelatine, nếu thích ăn thạch dẻo hãy chọn bột làm thạch, còn muốn thưởng thức thạch giòn sần sật thì sử dụng  bột argar.

- Trong lúc ngâm bột argar với nước, tranh thủ thời gian chuẩn bị nhân phô mai. Phô mai mua về cắt thành các miếng khối nhỏ hoặc dùng khuôn cắt thành hình dạng tùy thích sao cho kích thước vừa để xếp vào khuôn và đổ nước pha bột làm thạch vào.

Thành phẩm từ cách làm thạch phô mai tại nhà ăn kèm trà sữa rất ngon

- Bước tiếp theo trong cách làm thạch phô mai tại nhà là xếp phô mai đã cắt cho vào từng khuôn.

- Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, đổ hỗn hợp bột argar pha nước, siro và đường nói trên cho vào đun ở lửa nhỏ, khi nào hỗn hợp sôi thì tắt bếp và để nguội trong khoảng 5 phút.

- Chia đều thạch vào các khuôn có chứa phô mai cắt sẵn. Tùy sở thích và khẩu vị gia đình mà bạn có thể chọn làm các vị thạch khác nhau. Tuy nhiên, do phô mai béo ngậy nên sẽ thích hợp với thạch vị cà phê hoặc thạch có vị chua như cam, xoài,…

- Cho khuôn đựng thạch vào trong ngăn mát của lạnh tầm nửa tiếng hoặc đến khi nào thạch đông lại là được. Món thạch phô mai này có thể ăn riêng hoặc dùng kèm trái cây hoặc trà sữa.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus //