Cách làm sữa gạo Hàn Quốc thơm ngon, bổ dưỡng lại đẹp da
Cách làm sữa gạo Hàn Quốc cho cả nhà có thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Uống sữa gạo thường xuyên còn giúp da trắng mịn hơn hẳn.
Trong số các loại sữa phổ biến hiện nay như sữa tươi, sữa đậu nành, sữa ngô,… sữa gạo là thức uống rất được yêu thích và phù hợp với mọi lứa tuổi trong gia đình. Có xuất xứ từ Hàn Quốc, sữa gạo không chỉ là thức uống thanh mát, bổ dưỡng với hương vị thơm ngon mà còn được coi là phương pháp làm đẹp an toàn, hiệu quả. Đặc biệt, cách làm sữa gạo lại vô cùng đơn giản.
Uống sữa gạo thường xuyên giúp thanh lọc cơ thể, thải độc tố và dưỡng da trắng sáng mịn màng từ bên trong. Thay vì tốn tiền mua sữa gạo đóng chai ở ngoài hàng, các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm ngay tại nhà.
Cách làm sữa gạo bùi bùi, thơm thơm không hề không chút nào
Nguyên liệu:
- 30 gram gạo nếp
- 30 gram gạo tẻ
- 1 lít sữa tươi nguyên chất, nên chọn loại không đường
- 1 lít nước sạch đun nóng
Cách làm:
- Gạo nếp và gạo tẻ chọn loại ngon, trộn lẫn với nhau rồi đem đi vo sạch và để thật ráo. Không nên vo gạo quá kỹ, sẽ làm mất hết dưỡng chất và hương vị của sữa gạo sau này.
- Sau khi gạo đã thật ráo nước, đổ gạo vào rang khoảng 10 phút trong chảo. Khi rang gạo, các bà nội trợ nên để lửa ở mức nhỏ để gạo không bị cháy và có màu sữa trắng ngà đẹp mắt. Khi nào thấy các hạt gạo nở bung ra và có màu vàng là được. Nếu gia đình thích uống sữa gạo có màu cà phê, có thể rang gạo thêm một lát nữa.
- Lấy một chiếc nồi lớn, từ từ đổ sữa tươi nguyên chất không đường và nước nóng vào rồi khuấy đều và nhẹ tay. Trút gạo đã rang vào nồi ngâm trong vòng 10 phút.
- Sau đó, cho nồi lên bếp đun sôi, khi nào hỗn hợp trong nồi sôi thì để thêm khoảng 10 phút ở mức lửa nhỏ nhất để không bị thành cháo. Bước tiếp theo trong cách làm sữa gạo là tắt bếp và bắc nồi ra, dùng vải màn hoặc dụng cụ lọc để lọc bỏ bã gạo, chỉ chắt riêng lấy phần nước.
Với cách làm sữa gạo này, uống nóng hay uống lạnh đều ngon
- Cho đường vào tùy theo khẩu vị của gia đình và để cho sữa gạo là có thể thưởng thức được. Nếu muốn sữa gạo thêm hơn, khi bắt đầu cho sữa gạo vào nồi đun có thể cho thêm một chút sữa đặc vào.
- Sữa gạo có thể uống nóng hoặc để nguội, đổ vào chai và bảo quản trong tủ lạnh. Lưu ý: Sữa gạo bùi bùi thơm thơm uống lạnh là ngon nhất nhưng phải uống hết trong vòng 2 ngày. Các bà mẹ nuôi con nhỏ nên nhớ, do trong sữa gạo có thành phần sữa tươi nguyên chất nên tuyệt đối không được cho trẻ dưới 1 tuổi uống.