Cách làm sốt phô mai bánh bông lan trứng muối thơm ngon
Cách làm sốt phô mai bánh bông lan trứng muối cho miếng bánh xốp phồng thơm mùi bơ sữa, nhân trứng muối đậm với vị phô mai béo ngậy.
Bánh bông lan là món điểm tâm được mọi lứa tuổi, giới tính ưa chuộng vì có hương vị, kiểu dáng đa dạng và dễ ăn. Ngoài bánh bông lan phủ kem, bánh bông lan cuộn, thời gian gần đây nhiều người còn đặc biệt yêu thích món bánh bông lan trứng muối phủ phô mai. Miếng bánh bông lan xốp mềm thơm mùi bơ sữa, nhân trứng muối và ruốc mặn đậm đà cùng sốt phô mai béo ngậy khiến ai ăn cũng thích mê. Cùng học cách làm sốt phô mai bánh bông lan trứng muối cực ngon cho bữa sáng.
Cách làm sốt phô mai bánh bông lan trứng muối rất đơn giản và nhanh chóng
Nguyên liệu:
- 180 gram bột mỳ
- 50 gram bột ngô
- 4 quả trứng gà tươi để ở nhiệt độ phòng
- 120 gram đường kính
- 4 muỗng cà phê dầu ăn
- 1/2 quả chanh tươi
- 5 ml vanilla
- 10 gram bơ
- 100ml sữa tươi không đường
- 3 gram (baking powder) bột nở
- 3 gram baking soda (muối nở)
- 8 quả trứng vịt muối
- 40 gram ruốc thịt
- 5 thanh phô mai Cream cheese hoặc Con bò cười
- 10 ml rượu trắng
- 2 bông hoa hồi, 1 thanh quế nhỏ.
Cách làm:
- Trước hết phải sơ chế các nguyên liệu: Đập trứng vịt muối cũng vậy, tách riêng lòng đỏ ra, lòng trắng trứng bỏ đi. Lấy một chiếc bát đựng hoa hồi và quế rồi đổ rượu vào, ngâm lòng đổ trứng tầm 10 phút. Sau đó, vớt trứng lên rửa lại với nước và cho vào khay nướng có lót giấy nến. Phết một ít dầu ăn lên bề mặt trứng rồi nướng khoảng 10 – 15 ở nhiệt độ 100 độ C.
- Trong lúc nướng lòng đỏ trứng vịt muối, tranh thủ làm cốt bánh bông lan trứng muối: Đập trứng gà tươi ra bát, lấy riêng phần lòng trắng trứng cho vào tô. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứn với 1/3 muỗng cà phê muối, khi nào thấy bọt to nổi lên thì vắt nửa quả chanh vào, nhớ bỏ hạt ra.
- Đánh bông trứng với tốc độ nhanh dần. Trong lúc này, chia đường kính làm 3 phần đều nhau, cho lần lượt từng phần đường vào chỗ lòng trắng trứng đang được đánh bông cách 20 giây một lần. Khi nào nhỏ trứng đánh bông xuống thành hình tháp nhọn là được.
Với cách làm sốt phô mai bánh bông lan trứng muối này, ăn nóng là ngon nhất
- Lấy một chiếc bát khác, cho lòng đỏ trứng gà tươi vào cùng vanilla và 4 muỗng dầu ăn. Dùng rây rây thêm 50 gram bột ngô và 50 gram bột mì vào bát và đảo đều, nhớ thật nhẹ tay để bọt khí không bị vỡ, bánh nướng lên được xốp mềm.
- Bước tiếp theo trong cách làm sốt phô mai bánh bông lan trứng muối là từ từ đổ hỗn hợp bột trứng trên vào khuôn, nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 170 – 175 độ C.
- Trong lúc chờ bánh chín, tranh thủ thời gian làm sốt phô mai. Cho 100 ml sữa tươi không đường, 50 gram phô mai và 10 gram bơ vào nồi, đun khoảng 5 phút ở lửa nhỏ.
- Khi bánh đã nướng chín, lấy bánh ra và cho bày trứng muối lên, từ từ đổ sốt phô mai phủ kín bề mặt bánh và rắc ruột thịt lên trên cùng. Cuối cùng, cho bánh vào nướng thêm khoảng 5 phút nữa là được.